Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao có những số điện thoại lạ luôn gọi vào điện thoại của mình, hay là các cuộc gọi quảng cáo dịch vụ từ nhiều nguồn khác nhau? Vậy làm sao để ngăn chặn các cuộc gọi như thế? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn vì sao phải chặn số điện thoại, đồng thời mách bạn những cách chặn số điện thoại an toàn và hiệu quả nhất. 

Những cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ dành cho dòng điện thoại iPhone

cách chặn số điện thoại lạ trên iPhone 

Vì sao bạn cần phải chặn các cuộc gọi ngoài danh bạ

Đã có rất nhiều trường hợp bị quấy phá vì những cuộc gọi không rõ là của ai và gây nhiều phiền toái đến mọi người. Có những trường hợp sau đây:

  • Một số cá nhân, tổ chức hoặc nhiều nơi bán lẻ đã dùng số điện thoại mạo danh để mời chào sản phẩm đến khách hàng.

  • Chặn số điện thoại ngoài danh bạ sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp quấy phá không mong muốn.

  • Các cuộc gọi hay những tin nhắn rác từ một số điện thoại lạ thường xuyên và liên tục mỗi ngày khiến bạn mất rất nhiều thời gian để xử lý và giải quyết.

  • Ngay khi bạn không muốn nhận một cuộc gọi hay tin nhắn từ một số điện thoại khác nhưng lại không muốn đổi sim.

Những cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ dành cho dòng điện thoại iPhone

Vì sao chặn các số điện thoại ngoài danh bạ là điều cần thiết? 

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ dành cho dòng điện thoại iPhone 

Dòng điện thoại iPhone rất là hiện hành và phổ biến ngày nay. Các thao tác và cách chặn số điện thoại trên dòng điện thoại này khá là đơn giản và dễ làm. Bạn có thể tham khảo 2 cách chặn số điện thoại dành cho iPhone dưới đây.

Cách 1: Chặn các cuộc gọi ngoài danh bạ theo từng số trên iPhone 

Nếu bạn muốn chặn các cuộc gọi theo từng số ngoài danh bạ, tránh để cho những số điện thoại đang làm phiền thì đây là cách hiệu quả nhất dành cho bạn.

Bước 1: Trước tiên, bạn sẽ cần phải truy cập vào ứng dụng “Cuộc gọi” có trên giao diện màn hình chính của điện thoại iPhone. Sau khi ứng dụng được mở lên, bạn tiếp tục nhấn vào mục “Gần đây” để xem lịch sử cuộc gọi của các số điện thoại lạ gần nhất hoặc số điện thoại mà bạn muốn chặn.

Những cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ dành cho dòng điện thoại iPhone

Vào “Cuộc gọi” và “Gần đây” để thực hiện thao tác chặn số điện thoại 

Bước 2: Ở trên bước 1 bạn đã chọn ra được số điện thoại mà bạn muốn chặn liên hệ. Ở bước này, bạn nhấp vào biểu tượng chữ “i” ở phía bên phải số điện thoại mà bạn muốn chặn. Sau đó, bạn kéo xuống dưới và chọn vào mục “Chặn người gọi này” ở phía cuối cùng. Có một dòng “Chặn liên hệ” hiện lên và bạn nhấp vào xác nhận là xong.

Những cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ dành cho dòng điện thoại iPhone

Các bước cuối cùng trong cách chặn số điện thoại trên iPhone dễ dàng 

Cách 2: Thao tác 2 bước chặn toàn bộ tất cả số điện thoại lạ trên iPhone ngoài danh bạ 

Cách này các thao tác thực hiện sẽ khác hoàn toàn với cách chặn số điện thoại ở trên. Đối với cách này, bạn chỉ cần thao tác và thực hiện một lần sẽ có thể chặn tất cả các cuộc gọi từ số điện thoại lạ ngoài danh bạ đang làm phiền bạn. Tham khảo 2 bước sau, thao tác thực hiện dễ dàng giúp bạn có thể chặn số điện thoại nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập vào phần “Cài đặt” có trên màn hình iPhone của bạn. Sau đó bạn lướt tìm mục “Không làm phiền” có trên thanh công cụ trong ứng dụng.

Những cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ dành cho dòng điện thoại iPhone

Chọn ứng dụng “Cài đặt” rồi vào “Không làm phiền” trên thanh công cụ iPhone

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tìm và nhấp vào mục “Cho phép cuộc gọi từ”, đồng thời ở bước này, nếu bạn không tắt mục “Cuộc gọi lặp lại” thì số lạ nằm ngoài danh bạ không gọi được lần 1, nhưng sẽ gọi được các lần sau. Nếu bạn không thích bị làm phiền hoặc hoàn toàn không muốn nhận cuộc gọi lạ nào từ số điện thoại khác thì hãy tắt luôn mục “Cuộc gọi lặp lại”. Tuy nhiên, bạn phải suy nghĩ thật kĩ khi gạt tắt mục này, vì khi đó bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ cuộc gọi nào từ người thân, đồng nghiệp hay bạn bè.

Những cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ dành cho dòng điện thoại iPhone

Nhấp vào “Cho phép cuộc gọi từ” là bạn sẽ chặn được các cuộc gọi lạ

Bước 3: Tiếp đến, nhấp vào mục “Tất cả liên hệ” là bạn có thể chặn tất cả cuộc gọi từ số lạ ngoài danh bạ trên iPhone không mong muốn dành cho bạn. Khi đó, hệ thống trên iPhone sẽ tự hiểu là các cuộc gọi không mong muốn và không có trên danh bạ của bạn sẽ tự động được chặn ngay. Lúc này, bạn sẽ chỉ còn nhận được các cuộc gọi từ số quen thuộc hoặc các số có trong danh bạ.

Những cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ dành cho dòng điện thoại iPhone

Muốn chặn số điện thoại lạ bạn hãy nhấp vào “ Tất cả liên hệ” 

Bước 4: Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất. Lúc này, bạn cần bật chế độ “Không làm phiền”, chế độ này được nằm trong phần trung tâm điều khiển trên điện thoại iPhone. Hoàn thành được bước này là bạn đã có thể chặn số tất cả các số điện thoại lạ.

Những cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ dành cho dòng điện thoại iPhone

Tính năng “Không làm phiền” hoàn thành các thao tác chặn số điện thoại lạ 

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã tích lũy và biết thêm được 2 cách chặn số điện thoại trên iPhone nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ kĩ khi thực hiện thao tác chặn số điện thoại này vì có thể sẽ ảnh hưởng đến công việc hoặc cuộc sống của bạn. Hy vọng, đây sẽ là một bài viết hữu ích mà https://blogthienminh.com/ đá cung cấp và mang đến cho bạn thêm kiến thức, sự hiểu biết về cách chặn số điện thoại lạ ngoài danh bạ nhé.

Bài viết liên quan