Trong một số trường hợp, người dùng cần đảm bảo tính riêng tư của mình cho nên cần ẩn ứng dụng trên iPhone. Việc ẩn ứng dụng này sẽ giúp cho người khác không thể tự ý truy cập. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách ẩn ứng dụng trên iPhone nhanh gọn lại hiệu quả.

1. Mục đích của việc ẩn ứng dụng trên iPhone

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone vừa nhanh lại vừa hiệu quả

Ẩn ứng dụng trên iPhone

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể bị xâm phạm quyền riêng tư như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, cuộc gọi,… Do đó, việc ẩn ứng dụng trên điện thoại cũng là một phương pháp tốt để tránh tình trạng này.

Cách ẩn ứng dụng như thế nào cũng là cách giúp giảm sự tò mò của trẻ nhỏ hay người khác nếu muốn khám phá thông tin riêng tư trên điện thoại của bạn. Hãy tham khảo cách ẩn ứng dụng trên iPhone vừa đơn giản lại vừa hiệu quả với thông tin bên dưới đây.

2. Tổng hợp phương pháp ẩn ứng dụng trên iPhone thông dụng

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone vừa nhanh lại vừa hiệu quả

Phương pháp ẩn ứng dụng trên iPhone thông dụng

– Sử dụng tính năng “Giới hạn”

Tình năng Giới hạn ứng dụng được được Apple phát triển từ hệ điều hành iOS 12. Mục đích của tính năng này chính là giới hạn khả năng truy cập của một số ứng dụng trên iPhone khi thiết lập trên điện thoại. Bằng cách này thì người ta có thể ẩn ứng dụng trên iPhone nhanh chóng qua các bước:

 • Bước 1: Cài đặt trên iPhone sau đó vào phần cài đặt chung. Bạn chọn mục “Trợ năng” và bật tính năng Giới hạn.

 • Bước 2: Tại mục Giới hạn, chọn ứng dụng cần ẩn trên iPhone và chuyển trạng thái OFF bằng cách gạt thanh ON sang trái.

– Ẩn ứng dụng qua App Store

Hiện mỗi ứng dụng trên App Store đều giới hạn độ tuổi người dùng. Do đó, bạn có thể dựa vào tính năng này để tăng giới hạn để ẩn ứng dụng theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra mục giới hạn độ tuổi của iPhone tại App Store. Sau đó chọn ứng dụng cần kiểm tra rồi chọn Xem chi tiết.

 • Bước 2: Mở Cài đặt, vào phần Cài đặt chung >> chọn Trợ năng >> Giới hạn >> Ứng dụng. Sau đó chọn độ tuổi giới hạn cao hơn so với độ tuổi kiểm tra ở Bước 1 để ẩn ứng dụng.

– Ẩn ứng dụng qua cách tạo thư mục

Để thuận tiện cho việc quản lý thì bạn có thể gộp các ứng dụng không cần thiết trong 1 thư mục để ẩn bớt trên iPhone. Thông qua tính năng này thì người dùng có thể sắp xếp lại chúng và ẩn chúng trên iPhone 1 cách nhanh chóng qua các bước:

 • Bước 1: Chọn 1 thư mục ứng dụng có sẵn trên iPhone.

 • Bước 2: Nhấn giữ icon ứng dụng cần ẩn cho tới khi menu tùy chỉnh hiện ra thì chọn Sửa Màn hình chính.

 • Bước 3: Giữ và kéo ứng dụng cần ẩn tới một Thư mục đã chọn từ trước.

 • Bước 4: Kéo ứng dụng sang phải để di chuyển tới những trang của thư mục mong muốn.

– Ẩn ứng dụng của Seri

Thông qua thanh tìm kiếm Siri trên iPhone thì người sử dụng có thể dễ dàng tìm ra những ứng dụng được ẩn trên iPhone. Vì thế, bạn có thể tham khảo thêm cách ẩn ứng dụng trên iPhone thông qua thanh đề xuất tìm kiếm trên Siri qua các bước:

 • Bước 1: Truy cập phần Cài đặt để chọn mục “Siri & Tìm kiếm”.

 • Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn các ứng dụng mà bạn muốn ẩn.

 • Bước 3: Tắt toàn bộ phần Hiển thị ứng dụng trong Tìm kiếm là bạn đã hoàn toàn ẩn ứng dụng ngay cả khi tìm kiếm thông qua Seri.

Trên đây là các cách ẩn ứng dụng trên iPhone vừa đơn giản lại vừa có hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo. Hãy sử dụng những cách thức này để ẩn các ứng dụng mà bạn muốn để đảm bảo tính riêng tư của mình.

Bài viết liên quan