Giới thiệu một số phong cách sắc sảo dễ dàng vào không gian của bạn với nhà bếp phong cách công nghiệp. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cải tạo toàn bộ hay chỉ muốn thử nghiệm với các yếu tố thiết kế công nghiệp, kiểu trang trí hiện đại này hoàn hảo cho cả không gian truyền thống và hiện đại.

Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!.

Bếp công nghiệp là gì?

Nhà bếp công nghiệp là tất cả các yếu tố tiếp xúc, không gian mở và phong cách trang trí đơn giản. Họ sử dụng nhiều loại vật liệu xếp lớp với nhau để tạo ra một nhà bếp coi trọng cả hình thức và chức năng.

Những ý tưởng độc đáo cho bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp là gì?

Mặc dù có vẻ ngoài khác biệt, nhưng bếp công nghiệp là không gian xã hội mang lại những tiện nghi ấm cúng và thiết kế tinh tế. Nếu bạn đang có kế hoạch muốn thiết kế hệ thống thiết bị bếp công nghiệp hoặc cải tạo nhà bếp công nghiệp cho nhà máy, trường học, nhà hàng thì hãy tham khảo các sản phẩm bếp của Himalaya.

Lựa chọn vật liệu cho bếp công nghiệp

Vật liệu và kết cấu là những đặc điểm thiết kế quan trọng nhất cho mọi thiết kế bếp công nghiệp. Những thứ bạn sử dụng sẽ là những nguyên liệu tạo nên tác phẩm nghệ thuật mỗi khi bạn bước vào khu nhà bếp.

Những ý tưởng độc đáo cho bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp gồm có những vật liệu tổng hợp và tự nhiên

Thông thường, bếp công nghiệp bao gồm một loạt các vật liệu tổng hợp và tự nhiên. Bạn có thể kết hợp các yếu tố truyền thống và hiện đại để tạo ra một thẩm mỹ chiết trung hoặc giữ cho nó nhất quán để có một kết thúc hợp lý.

Một số thiết bị bạn có thể chuẩn bị trước khi bắt đầu vào quá trình xây dựng bếp công nghiệp, bao gồm:

  • Đối với khu vực sơ chế phải đầy đủ các thiết bị như dao, kéo, thớt, máy xay thịt, chậu rửa.

  • Ở Khu vực kho thì cần kệ, giá, bàn, thiết bị lạnh để bảo quản thực phẩm

  • Khu vực bếp nấu chính gồm các loại bếp nấu, bếp á, bếp hầm, bếp từ, bếp chiên, tủ nấu cơm, hệ thống hút mùi, hút khói.

  • Khu phân chia món ăn cần có bàn chờ, kệ, khay, quầy giữ nóng thức ăn

  • Khu vệ sinh cần có chậu rửa, máy rửa bát công nghiệp, tủ sấy bát đĩa.

Bếp công nghiệp thường sử dụng các thiết bị inox để tăng tính thẩm mỹ. Những gì bạn chọn là tùy thuộc vào bạn, bạn muốn nâng cao hiệu suất nấu ăn của các đầu bếp thì bạn cần phải thay đổi các dòng bếp công nghiệp có công suất cao để vừa có thể tiết kiệm được thời gian, lại vừa không làm mất công sức của các đầu bếp.

Lựa chọn bố cục nhà bếp công nghiệp theo nguyên tắc bếp 1 chiều

Khu Sơ Chế

Đây được coi là khu vực đầu tiên thực phẩm phải đi qua, trước khi trở thành những món ăn ngon. Ở đây thực phẩm sẽ được làm sạch và pha chế, tẩm ướp gia vị. Tại khu vực này, tập trung các thiết bị như bàn sơ chế, chậu rửa, giá để đồ.

Khu bếp nấu

Đây là khu vực chính của không gian bếp nhà hàng, bởi mọi thực phẩm đều được nấu chín ở khu bếp nấu. Khu này cũng gồm nhiều dụng cụ khác nhau trong đó chủ yếu là các loại bếp công nghiệp và các thiết bị hỗ trợ việc nấu nướng như giá để đồ gia vị, các dụng cụ như đũa, muỗng…đặt vừa tầm với của đầu bếp.

Khu ra đồ

Tất cả các món ăn sẽ được chuẩn bị ra đĩa ở khu vực này. Đây là nơi món ăn được chờ để mang ra ngoài phục vụ thực khách. Khu ra đồ gồm rất nhiều thiết bị như giá để bát đĩa, bàn chờ, bàn giữ nóng để bảo quản thực phẩm khi chưa được mang ra khu ăn uống.

Khu rửa, vệ sinh

Khu này được dùng để làm sạch bát đĩa bẩn sau khi đã được thu gom. Toàn bộ thức ăn thừa sẽ được gom vào thùng rác, còn bát đũa chuyển ra các chậu rửa. Với nhiệm vụ làm sạch, cần các thiết bị chậu rửa công nghiệp, tủ sấy bát đĩa.

Những ý tưởng độc đáo cho bếp công nghiệp

Những lưu ý khi xây dựng thiết bị bếp công nghiệp

Hãy phân các khu vực trên và sắp xếp đồ đạc trong gian bếp sao cho hợp lý và đảm bảo vệ sinh. Cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định trong gian bếp như:

  • Khu vực vệ sinh cần phải đặt cách xa khu vực chế biến và khu ra đồ để làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

  • Để giảm bớt thời gian di chuyển và tiện lợi trong các khâu chế biến, ra đồ. Các dụng cụ như bát đĩa cần phải được đặt ở khu vực ra đồ để tiện lợi cho đầu bếp khi chia đồ, trình bày thực phẩm.

  • Các thiết bị như bảo quản nóng, bảo quản lạnh cần để cách xa nhau một khoảng nhất định, tránh tình trạng cộng hưởng nhiệt ảnh hưởng đến công suất của thiết bị, gây hao phí điện năng.

Nhà bếp công nghiệp là tất cả về việc tạo ra một cảm giác lưu chuyển và cởi mở. Chúng hoạt động đặc biệt tốt trong không gian rộng lớn hoặc cho những người thích cuộc sống không gian mở.

Tuy nhiên, nó vẫn sẽ là điều cần thiết để chia khu vực bếp của bạn thành các phần để mang lại sự thoải mái và ấm cúng. Hãy nhớ chọn thiết bị và bố trí sao cho cẩn thận để tránh cảm giác lộn xộn.

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn ý tưởng độc đáo cho bếp công nghiệp. Mong rằng, các bạn sẽ sớm xây dựng được mô hình nhà bếp như mình mong muốn.

Trong trường hợp, các bạn gặp khó khăn thì có thể truy cập vào trang bepcongnghiephimalaya.vn để tham khảo những thiết bị nhà bếp như: tủ sấy bát đĩa, tủ nấu cơm, bếp từ hay bếp hầm công nghiệp,…

Chắc chắn, đây sẽ là một kênh thông tin chia sẻ đến các bạn nhiều điều bổ ích. Thông qua đó, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để có thể lựa chọn mua sản phẩm bếp công nghiệp nào phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Bài viết liên quan