Sân bay Nội Bài là một công trình cực kỳ quan trọng trong hệ thống hạ tầng trung ương của Việt Nam. Sân bay này phục vụ cho khu vực miền Bắc là chủ yếu, là một sân bay hiện đại bậc nhất Việt Nam. Vậy bạn có biết chính xác vị trí sân bay Nội Bài ở đâu, lịch sử sân bay Nội Bài, kết cấu sân bay Nội Bài như thế nào hay không? Dưới đây là những thông tin chi tiết về sân bay Nội Bài mà có thể bạn chưa biết.

Sân bay Nội Bài ở đâu?

Sân bay Nội Bài cách trung tâm thủ đô Hà Nội 27km theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc. Đây là khoảng cách đã được rút ngắn sau khi cầu Nhật Tân và tuyến đường nối đầu cầu này với Nội Bài được hoàn thành trong năm 2015.

Sân bay Nội Bài ở đâu? Những thông tin chi tiết về sân bay Nội Bài

Thông tin về sân bay Nội Bài

Ngoài tuyến đường qua cầu Nhật Tân, còn có thể đi theo quốc lộ 3 dẫn từ cầu Chương Dương đến ngã 3 giao cắt với quốc lộ 2 để vào sân bay, hoặc đi qua cầu Thăng Long. Sân bay Nội Bài còn nằm gần các thành phố như Vĩnh Yên, Bắc Ninh.

Kết cấu sân bay Nội Bài

Sau khi biết sân bay Nội Bài ở đâu, cùng tìm hiểu kết cấu của nó sau đây. Sân bay Nội Bài gồm có hai nhà ga là T1 và T2

Sơ đồ nhà ga T1- phục vụ các chuyến bay nội địa

Nhà ga T1 gồm có 4 tầng:

  • Tầng 1: Dành cho khách hàng đến

  • Tầng 2: Dành cho khách hàng đi

  • Tầng 3: Đây là khu vực văn phòng, dành riêng cho nhân viên sân bay.

  • Tầng 4: Khu vực phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi của khách.

Sơ đồ nhà ga T2- phục vụ các chuyến bay quốc tế

Nhà ga T2 cũng có 4 tầng. Tuy nhiên nó có kết cấu khác biệt với nhà ga T1

  • Tầng 1: Nơi hành khách hạ cánh, lấy hàng lý và làm các thủ tục thông quan

  • Tầng 2: Nơi hành khách quốc tế kiểm tra y tế, nhập cảnh.

  • Tầng 3: Nơi hành khách xuất cảnh, làm thủ tục các chuyến bay, ký gửi hành lý và chờ giờ bay.

  • Tầng 4: Nơi tập trung phòng chờ của khách VIP, khách hạng vé thương gia.

Một số lưu ý cho hành khách khi ra sân bay

Khi ra sân bay hành khách nên lưu ý một vài điều sau:

Sân bay Nội Bài ở đâu? Những thông tin chi tiết về sân bay Nội Bài

Lưu ý trước khi lên máy bay

Kiểm tra thông tin trên vé máy bay

Thông tin về chính xác là một yếu tố quan trọng chuyện có một chuyến bay suôn sẻ. Vì vậy hãy đăng vào các thông tin trên vé máy bay đều đã được hoàn toàn chính xác.

Chuẩn bị giấy tờ

Những giấy tờ tùy thân quan trọng như vé máy bay, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh là những giấy tờ không thể thiếu trước khi lên máy bay.

Chuẩn bị hành lý

Hãy đọc kỹ về số cân cho phép đối với hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Ngoài ra lên lưu ý những vật cấm không được phép mang lên máy bay.

Chuẩn bị trang phục lành mạnh

Hãy mặc những bộ đồ thoải mái nếu bạn có một chuyến bay dài. Tránh mặc những trang phục đính kim loại vì bạn sẽ bị kiểm tra bởi nhân viên an ninh.

Đến sân bay sớm

Đối với khách di chuyển nội địa, quầy thủ tục sẽ được mở trước 2 tiếng thời gian cất cánh. Ôi thủ tục sẽ được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Đối với khách di chuyển quốc tế, quầy thủ tục sẽ được mở trước 3 tiếng thời gian cất cánh. Quầy thủ tục sẽ đóng 50 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Việc làm thủ tục khá lâu phải rắc rối, chưa kể đến những vấn đề phát sinh khi làm thủ tục. Do vậy, hãy đến sớm để tránh những phiền phức không đáng có.

Đó là những thông tin chúng tôi cung cấp hệ thống câu hỏi sân bay Nội Bài ở đâu. Mong bài viết này sẽ cung cấp được những thông tin đầy đủ. Hãy truy cập trang web https://blogthienminh.com/ để được biết thêm thông tin hữu ích khác.

Bài viết liên quan