Lưu ý dành cho người mới khi quay phim quảng cáo

Tổng Hợp

Hiện nay, quay phim quảng cáo được xem là phương tiện truyền thông hữu ích giúp quảng bá thông tin sản phẩm cho nhiều công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo được một video chất lượng và hiệu quả cao. Do đó, nếu bạn là người mới quay quảng cáo đừng bỏ qua những lưu ý trong bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm bổ ích.

Lên ý tưởng kịch bản khi quay phim quảng cáo

Kịch bản được xem là yếu tố quan trọng nhất của một video quảng cáo. Nếu kịch bản không rõ ràng thì nội dung cũng sẽ không rõ ràng. Như vậy, người xem sẽ không hiểu được thông tin của bộ phim quảng cáo. Chính vì vậy, để có thể giới thiệu được thương hiệu và truyền đạt được thông điệp của doanh nghiệp bạn cần lên kịch bản phù hợp với những nội dung hấp dẫn, dễ hiểu.

Lưu ý dành cho người mới khi quay phim quảng cáo

Lên ý tưởng về nội dung trước khi quay phim

Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị máy quay và các thiết bị hỗ trợ như âm thanh, ánh sáng, bộ phận hậu kỳ. Bên cạnh đó, các diễn viên cũng cần chuẩn bị đầy đủ trang phục, makeup, vai diễn phù hợp với từng cảnh quay.

Khi quay quảng cáo, bạn có thể chọn bối cảnh trong nhà hoặc ngoài trời tùy vào nội dung và thông điệp. Tuy nhiên, nếu quay ngoài trời cần đảm bảo thời tiết, điều kiện ánh sáng và những năng lượng dự trữ như pin để bổ sung kịp thời, đảm bảo không bị gián đoạn khi quay.

Tiến hành quay quảng cáo

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ các thiết bị, đội ngũ kỹ thuật sẽ quay phim. Lúc này, bạn nên chọn định dạng phù hợp với cảnh quay, đây là yếu tố quyết định đến chất lượng hình ảnh và bối cảnh do đó bạn phải thật cẩn thận.

Không những vậy, bạn cũng cần nhiệt tình, năng động, thể hiện sự chuyên nghiệp. Như vậy, khách hàng mới cảm nhận được sự quan tâm, có trách nhiệm đối với lợi ích của họ.

Lưu ý dành cho người mới khi quay phim quảng cáo

Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng cần thiết để tiến hành quay quảng cáo

Chỉnh sửa sau khi quay phim

Đây là điều bắt buộc người quay nào cũng cần phải thực hiện. Sau khi cảnh quay hoàn thành sẽ có rất nhiều tạp âm và cảnh quay bị chuyển. Chính vì vậy, người thợ quay phim phải chỉnh sửa tất cả âm thanh, ánh sáng sao cho phù hợp, thu hút nhất. Đồng thời, thêm các hiệu ứng cần thiết để tăng thêm ấn tượng đối với người xem.

Bài viết trên là những lưu ý khi quay phim quảng cáo dành cho người mới. Hy vọng rằng, sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để tạo nên những bộ phim quảng cáo ấn tượng, thu hút và trở thành một nhà quay phim chuyên nghiệp nhất.

Bài viết liên quan