Nuno Tavares – Tài năng trẻ nổi bật nhất Benfica

Giải Trí

Những cầu thủ trẻ luôn là nhân tố quan trọng cho tương lai của một câu lạc bộ. Vì vậy có rất nhiều học viện bóng đá được các câu lạc bộ tạo ra để nuôi dưỡng những tài năng trẻ. Câu lạc bộ Benfica cũng không phải ngoại lệ khi là câu lạc bộ lớn tại Bồ Đào Nha thì việc nuôi dưỡng những tài năng trẻ sẽ là tương lai của đội bóng. Hiện tại Benfica đang sở hữu hậu vệ trẻ Nuno Tavares. Hôm nay SKY88 gửi tới quý độc giả bài viết về sự nghiệp cầu thủ Nuno Tavares.

Lớn lên với bóng đá

Nuno Tavares là cầu thủ bóng đá còn rất trẻ khi anh sinh năm 2000. Nuno Tavares sinh ra tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Từ bé Nuno Tavares đã yêu thích bóng đá. Thay vì có mong ước sẽ trở thành Ronaldo hay Figo hoặc Deco vốn là những cầu thủ ghi bàn hàng đầu đất nước Bồ Đào Nha. Nuno Tavares lại muốn là cầu thủ sẽ ngăn cản những siêu tiền đạo như Ronaldo hay Figo. Với thể hình vượt trội Nuno Tavares thường chơi bóng ở vị trí trung vệ khi nhỏ.

Tham gia cá độ bóng đá tại SKY88 để nhận những ưu đãi tốt nhất.

Nuno Tavares - Tài năng trẻ nổi bật nhất Benfica

Nuno Tavares chơi bóng tại đội trẻ Benfica cho đến năm anh 18 tuổi thì được chính thức gọi lên đội hình B câu lạc bộ Benfica

Năm Nuno Tavares 9 tuổi anh được cha mẹ cho đi học bóng đá tại câu lạc bộ Casa Pia. Anh theo học được một năm tại câu lạc bộ Casa Pia thì tiếp tục chuyển sang câu lạc bộ Sporting CP. Nơi đây vốn là học viện đào tạo bóng đá nổi tiếng tại Bồ Đào Nha khi đã ươm mầm cho những huyền thoại bóng đá thế giới. Nhưng có vẻ Nuno Tavares không hợp với môi trường nơi đây khi anh thường xuyên được đẩy lên cao vốn không phải sở trường của Nuno Tavares. Sau 3 năm gắn bó tại học viện bóng đá Sporting CP thì Nuno Tavares quyết định quay lại học viện bóng đá Casa Pia.

Đặt chân đến Benfica

Nuno Tavares quay trở lại Casa Pia năm anh 13 tuổi. Việc chơi đúng vị trí sở trường giúp anh có thể phát huy hết tài năng. Nuno Tavares nhanh chóng cho thấy mình là cầu thủ sáng giá trong tương lai. Ngay lập tức các tuyển trạch viên của Benfica đã liên hệ với gia đình Nuno Tavares để anh có thể đến Benfica học việc. Năm Nuno Tavares 15 tuổi anh chính thức gia nhập Benfica.

Nuno Tavares chơi bóng tại đội trẻ Benfica cho đến năm anh 18 tuổi thì được chính thức gọi lên đội hình B câu lạc bộ Benfica. Anh được ra sân 12 trận tại mùa giải 2018-2019.

Đến mùa giải 2019-2020 Nuno Tavares được ra sân 3 trận và góp công 1 bàn thắng. Mặc dù còn rất trẻ nhưng Nuno Tavares đã được đánh giá rất cao với những màn thể hiện tại Champion League. Điều này khiến Nuno Tavares được chú ý bởi nhiều câu lạc bộ lớn tại châu Âu. Năm 2019 Nuno Tavares cũng đã giúp câu lạc bộ Benfica vô địch Supertaça Cândido de Oliveira. Anh được xem là thần đồng bóng đá ở vị trí hậu vệ.

Nuno Tavares - Tài năng trẻ nổi bật nhất Benfica

Mặc dù còn rất trẻ nhưng Nuno Tavares đã được đánh giá rất cao với những màn thể hiện tại Champion League

Sự nghiệp cấp đội đội tuyển

Bên cạnh nhưng đánh giá cao trong màu áo câu lạc bộ Benfica thì tại cấp đội đội tuyển. Nuno Tavares cũng rất được tin tưởng khi anh sớm gia nhập U18 Bồ Đào Nha. Nuno Tavares được ra sân 8 trận tại cấp độ U18. Anh cũng liên tục góp mặt trong đội hình chính thức của U19 và U21 Bồ Đào Nha. Nuno Tavares chắc chắn sẽ sớm được lên đội tuyển Bồ Đào Nha trong tương lai không xa. Khi hiện tại Euro đã chuyển sang năm 2021 khi đó Nuno Tavares có thể đủ cơ hội thể hiện và tích lũy thêm kinh nghiệm để sát cánh cùng Ronaldo.

Sau nhiều năm cuối cùng Bồ Đào nha cũng có thêm những nhân tố xuất sắc nơi hàng phòng ngự. Câu lạc bộ Benfica vì thế cũng được hưởng lợi khi đang sở hữu thần đồng bóng đá Bồ Đào Nha. Hiện tại Nuno Tavares còn rất trẻ thứ anh cần lúc này chính là kinh nghiệm thi đấu.

Bài viết liên quan