Mlem mlem là gì? Hot trend “Mlem mlem” với ý nghĩa thú vị ít ai biết

Hỏi và Đáp

mlem mlem” gần như đang trở thành câu nói cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Mlem mlem được hiểu phổ biến nhất là để thể hiện độ ngon của các món ăn ngon. Thế nhưng, qua các comment; GIF,… từ này còn mang thêm nhiều ý nghĩa thú vị khác. Mlem mlem là gì? Nó còn có những ý nghĩa thú vị nào? Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu nhé.

Mlem mlem là gì? Hot trend “Mlem mlem” với ý nghĩa thú vị ít ai biết

Ý nghĩa của “mlem mlem”

Mlem mlem là gì? 

Bạn có phải là một “con sen” hay không? Nếu bạn là một con sen thì chắc ăn bạn biết độ đáng yêu của những chú chó, mèo cưng của mình khi ăn như thế nào đúng không. “Mlem mlem” xuất phát ban đầu là miêu tả cách ăn dễ thương của những chú pet. “M”- chỉ khẩu hình miệng, còn “Lem” là để chỉ hành động ăn đưa lưỡi lên liếm của chó mèo.

Nếu bạn để ý kỹ chúng khi ăn, lúc chúng nhai thức ăn, hay đói muốn đòi ăn thì miệng của nó sẽ phát ra tiếng “mlem mlem” đấy. Chắc hẳn là bạn cũng đã đôi lần nghe thấy tiếng kêu đáng yêu này rồi phải không nào?

Thế nhưng ý nghĩa của “mlem mlem” có thật sự chỉ đơn giản là để nói đến hành động đáng yêu khi ăn của chó mèo? Tất nhiên là không, từ này còn có nhiều ý nghĩa thú vị khác nữa.

Mlem mlem là gì? Là một cách ám chỉ một món ăn ngon

Mlem mlem là gì? Hot trend “Mlem mlem” với ý nghĩa thú vị ít ai biết

Mlem mlem là một cách ám chỉ một món ăn ngon

Đây là nghĩa phổ biến nhất của từ này trên mạng xã hội. Ngay đến cả Min và Yuno Big Boy còn có bài hát quảng cáo cho một nhãn hàng đồ ăn có chứa từ này. Do đó, có thể thấy được độ nổi tiếng của từ này đang rất thịnh hành ở hiện tại.

Mlem mlem diễn tả hành động không thể cầm được cơn thèm khát khi nhìn thấy những món ngon khoái khẩu. Cũng đồng thời, nó diễn tả cảm giác ngon, vừa miệng khi nếm thử các món ăn ngon. Bên cạnh đó, dựa trên nghĩa “ngon” của đồ ăn, cư dân mạng còn dùng “mlem mlem” như một từ để miêu tả sự xinh đẹp, quyến rũ của một người đẹp nào đó. Vì thế mà bạn rất dễ bắt gặp nhiều bình luận “mlem mlem” mỗi khi có ảnh của trai xinh gái đẹp được đăng tải.

“Mlem mlem”- diễn tả cử chỉ làm nũng với người yêu 

Một ý nghĩa khác của “mlem mlem” đối với các cặp đôi yêu nhau đó là hành động làm nũng với người yêu. Việc làm nũng của các cô gái trước người yêu thường được ví như chú mèo đáng yêu. Hành động nói “mlem mlem” cũng giống như tiếng mèo kêu làm nũng, rất dễ thương. Thế nên, các cô gái có thể dùng chiêu này làm nũng mỗi khi người ấy giận.

Tuy nhiên, mặc dù từ này khá là phổ biến nhưng không thể sử dụng nó thường xuyên. Bạn có thể sử dụng giữa những người trẻ, đồng trang lứa với nhau. Bạn không nên dùng nó để nói với người lớn tuổi hơn mình, vì đây không phải là từ lịch sự để bạn sử dụng khi trò chuyện với họ.

Mlem mlem là gì? Hot trend “Mlem mlem” với ý nghĩa thú vị ít ai biết

Mlem mlem còn là hành động làm nũng người yêu 

Trào lưu Mlem mlem có mặt tại Việt Nam từ khi nào? 

Thời gian cụ thể “mlem mlem” trở nên thịnh hành tại Việt Nam thì khó có thể để đoán chính xác. Nhưng, thời điểm từ này được dùng nhiều nhất, rất dễ nhìn thấy bình luận có từ này nhất là vào cuối năm 2019 đến giữa năm 2020.

Phát âm của từ này rất đáng yêu, có thể khiến người khác vui vẻ, cho nên nó nhanh chóng trở thành câu nói trêu đùa của nhiều bạn trẻ. Và cũng xuất phát từ hai chữ này, có nhiều biến tướng được “sáng tạo” ra từ nhiều cư dân mạng. Một số từ vui đùa như nói đó là viết tắt của “muốn lấy em” khá là thú vị. Nhưng cũng có một số từ biến tướng nó thành ý nghĩa tiêu cực, gây khó chịu cho nhiều người.

Ngoài “mlem mlem” ra thì còn có rất nhiều từ mới nữa được sử dụng trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Có từ mang nghĩa tốt, có từ mang nghĩa xấu, nhưng chúng đều xuất phát từ sự đáng yêu và mang đến tiếng cười cho người khác. Bài viết này đã giải nghĩa “mlem mlem là gì”, nếu bạn muốn khám phá thêm những xu hướng thịnh hành hiện tại thì xem thêm tại: https://blogthienminh.com/.

Bài viết liên quan