Lụy tình có nghĩa là gì? Người lụy tình có những biểu hiện thế nào? Cần làm gì để không rơi vào tình trạng lụy tình quá mức? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Lụy tình có nghĩa là gì? Lời khuyên cho những người lụy tình

Lụy tình có nghĩa là gì?

Lụy tình có nghĩa là gì?

Lụy tình là cụm từ được sử dụng trong vấn đề tình yêu đôi lứa. Nói đến khái niệm này, có nhiều cách hiểu khác nhau.

 • Cách hiểu thứ nhất: Lụy tình là để chỉ những người không thể sống nếu không có tình yêu với một người. Cho dù mối quan hệ đó không tốt đẹp, không hạnh phúc, không được như mong đợi nhưng họ vẫn cố gắng níu giữ, vẫn tin tưởng vào tình yêu dù họ phải chịu khổ đau và thiệt thòi. Họ tin tưởng một cách mù quáng vào thứ tình cảm mà dường như không có hy vọng.
 • Cách hiểu thứ hai: Lụy tình được hiểu là sự mê muội, say mê tình yêu đến mức bất chấp tất cả. Người lụy tình khi đó sẽ cố gắng làm tất cả để có được tình yêu cho dù bị đối phương từ chối. Họ sẽ đeo bám đối phương, cho dù bị cự tuyệt nhưng chấp nhận tổn thương, đau đớn và vẫn tin tưởng vào tình yêu đơn phương của mình.
 • Cách hiểu thứ ba: Lụy tình là trạng thái mù quáng trong tình yêu. Đó là những người yêu sâu đậm đến mức mất đi lý trí, không phân biệt được đúng sai. Họ có thể sẵn sàng làm tất cả vì tình yêu, bất chấp mọi thứ để có được tình yêu. Những người này thường sống thiên về tình cảm và nhiều khi mất đi lý trí. Nếu bị đối phương lừa gạt họ thậm chí sẵn sàng làm điều sai trái vì nửa kia của mình.

Lụy tình có nghĩa là gì? Lời khuyên cho những người lụy tình

Lụy tình là trạng thái mang đến nhiều tác động tiêu cực

Những biểu hiện của người lụy tình

Người lụy tình thường nhạy cảm, mong manh và dễ bị tổn thương. Những người lụy tình thường có các biểu hiện sau đây:

 • Thường hay chịu đựng, cam chịu và nhún nhường người yêu. Luôn lo sợ bị người yêu tức giận, không dám đưa ra quan điểm hay chính kiến vì sợ cãi vã.

 • Dễ bị chi phối bởi cảm xúc của người yêu, không dám thể hiện cảm xúc thật của mình.

 • Dễ bị tổn thương trong tình yêu do luôn dành cho nửa kia quá nhiều tình cảm.

 • Người lụy tình hay chấp nhận thiệt thòi về mình, thường âm thầm chịu đựng, dễ khóc một mình và không dám phản kháng.

 • Luôn đặt nửa kia quá mình lên trên tất cả, hay lo lắng cho họ và quên đi cả bản thân mình.

 • Chấp nhận hy sinh nhiều thứ để giữ được tình cảm với người mình yêu, kể cả khi bị nửa kia coi thường cũng đều nhún nhường và cam chịu.

Lụy tình có nghĩa là gì? Lời khuyên cho những người lụy tình

Người lụy tình thường phải chịu nhiều thiệt thòi và khổ đau

Lời khuyên cho người lụy tình

Lụy tình là trạng thái mang đến nhiều cảm xúc buồn phiền, khổ đau và sự chịu đựng, mệt mỏi trong tình yêu. Chính vì vậy, người lụy tình nên cố gắng thoát khỏi tình trạng này để tránh bị tác động tiêu cực do tình yêu mang đến. Dưới đây là một số lời khuyên cho người lụy tình.

 • Không nên sống quá dựa dẫm vào nửa kia của mình, cần chủ động trong công việc, tài chính cũng như các hoạt động thường ngày.

 • Không nên chỉ luẩn quẩn trong những suy nghĩ về người ấy, hãy tích cực tham gia nhiều hoạt động, tăng cường các mối quan hệ lành mạnh để bản thân trở nên chủ động, tích cực và vui vẻ hơn.

 • Khi bị đối phương từ chối tình yêu, hãy học cách chấp nhận và buông bỏ, cơ hội khác tốt đẹp hơn nhất định sẽ đến với bạn.

Lụy tình có nghĩa là gì? Lời khuyên cho những người lụy tình

Người lụy tình nên thay đổi bản thân để hướng tới những điều tốt đẹp hơn

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ lụy tình có nghĩa là gì. Trong tình yêu chúng ta cần phải có lý trí nhất định để tránh rơi vào trạng thái lụy tình bởi nó sẽ khiến bạn đau khổ, mệt mỏi và thậm chí dễ bị đối phương lợi dụng. Chúc bạn có được tình yêu lành mạnh, lý trí và được sống thật với cảm xúc của chính mình.

Bài viết liên quan