Site icon Blog Thiên Minh

Làm lý lịch tư pháp ở đâu? Cần những gì để làm thủ tục online

Làm lý lịch tư pháp ở đâu tại một số tỉnh thành. Hồ sơ chuẩn bị cần những gì khi bạn muốn làm online? Chắc hẳn có rất nhiều thắc mắc về câu hỏi trên. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết dành cho bạn. Hãy theo dõi ngay để cập nhật thông tin kịp thời nhất.

Quy định về lý lịch tư pháp làm ở đâu?

Quy định về lý lịch tư pháp làm ở đâu?

Theo điều 45 và 46 của luật làm lý lịch tư pháp 2009 được quy định về địa chỉ làm tư pháp. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn làm lý lịch tư pháp ở đâu của Hà Nội

Nếu như cá nhân đang sinh sống và làm việc tại khu vực Hà Nội. Bạn có nhu cầu làm lý lịch tư pháp, có thể đến địa chỉ Sở Tư pháp Hà Nội: Số 1B Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Hay bạn có thể liên hệ theo số hotline: 024 3354 6163 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Hướng dẫn làm tư pháp tại khu vực Hồ Chí Minh

Hướng dẫn làm tư pháp tại khu vực Hồ Chí Minh

Đối với các cá nhân đang sinh sống và làm việc tại khu vực Hồ Chí Minh có thể làm thủ tục tại địa chỉ: số 141- 143 Pasteur, P6, Quận 3, HCM (Sở tư pháp Hồ Chí Minh).

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ theo số điện thoại 028 3829 0230.

Tại một số tỉnh thành khác cách đăng ký làm lý lịch

Nếu như bạn không có mặt tại hai địa điểm nói trên. Bạn cũng đừng lo lắng. Hãy làm các thủ tục theo yêu cầu của mẫu hồ sơ lý lịch tư pháp. Sau đó, hãy gửi qua bưu điện đến Sở tư pháp mà hiện đang tạm trú.

Có thể đăng ký làm lý lịch online không?

Có thể đăng ký làm lý lịch online không?

Nhằm tiết kiệm thời gian cho người dân, hiện Bộ Tư Pháp quyết định dịch vụ làm online. Bạn có thực hiện theo các bước như sau:

Tóm lại, việc làm lý lịch tư pháp ở dau sẽ phụ thuộc vào địa điểm bạn đang cư trú hay tạm cư trú. Mong rằng qua đây bạn đã hiểu hơn về thủ tục, cũng như cách thức làm lý lịch tư pháp cho bản thân.

Exit mobile version