Làm lý lịch tư pháp ở đâu? Cần những gì để làm thủ tục online

Hỏi và Đáp

Làm lý lịch tư pháp ở đâu tại một số tỉnh thành. Hồ sơ chuẩn bị cần những gì khi bạn muốn làm online? Chắc hẳn có rất nhiều thắc mắc về câu hỏi trên. Bài viết dưới đây Blog Thiên Minh sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết dành cho bạn. Hãy theo dõi ngay để cập nhật thông tin kịp thời nhất.

Quy định về lý lịch tư pháp làm ở đâu?

Làm lý lịch tư pháp ở đâu? Cần những gì để làm thủ tục online

Quy định về lý lịch tư pháp làm ở đâu?

Theo điều 45 và 46 của luật làm lý lịch tư pháp 2009 được quy định về địa chỉ làm tư pháp. Cụ thể như sau:

  • Công dân là người Việt Nam sẽ nộp hồ sơ tại nơi cư trú hoặc nơi tạm trú. Đối với người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có thể nộp tại Sở tư pháp ở nơi cư trú trước khi chuẩn bị xuất cảnh.

  • Trong trường hợp người nước ngoài đã xuất cảnh khỏi Việt Nam có thể nộp lý lịch tại trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

  • Các cơ quan nhà nước, tổ chức về chính trị khi được yêu cầu cấp lý lịch tư pháp phiếu 01 để phục vụ cho việc quản lý doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh,..cần gửi đơn yêu cầu lên Sở tư pháp nơi cư trú hay tạm cư trú.

Hướng dẫn làm lý lịch tư pháp ở đâu của Hà Nội

Nếu như cá nhân đang sinh sống và làm việc tại khu vực Hà Nội. Bạn có nhu cầu làm lý lịch tư pháp, có thể đến địa chỉ Sở Tư pháp Hà Nội: Số 1B Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Hay bạn có thể liên hệ theo số hotline: 024 3354 6163 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Hướng dẫn làm tư pháp tại khu vực Hồ Chí Minh

Làm lý lịch tư pháp ở đâu? Cần những gì để làm thủ tục online

Hướng dẫn làm tư pháp tại khu vực Hồ Chí Minh

Đối với các cá nhân đang sinh sống và làm việc tại khu vực Hồ Chí Minh có thể làm thủ tục tại địa chỉ: số 141- 143 Pasteur, P6, Quận 3, HCM (Sở tư pháp Hồ Chí Minh).

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ theo số điện thoại 028 3829 0230.

Tại một số tỉnh thành khác cách đăng ký làm lý lịch

Nếu như bạn không có mặt tại hai địa điểm nói trên. Bạn cũng đừng lo lắng. Hãy làm các thủ tục theo yêu cầu của mẫu hồ sơ lý lịch tư pháp. Sau đó, hãy gửi qua bưu điện đến Sở tư pháp mà hiện đang tạm trú.

Có thể đăng ký làm lý lịch online không?

Làm lý lịch tư pháp ở đâu? Cần những gì để làm thủ tục online

Có thể đăng ký làm lý lịch online không?

Nhằm tiết kiệm thời gian cho người dân, hiện Bộ Tư Pháp quyết định dịch vụ làm online. Bạn có thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link chính chủ của Bộ Tư Pháp. Sau đó ấn vào làm lý lịch tư pháp, lựa chọn nơi cư trú hoặc tạm trú.

  • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào tờ khai mà Bộ Tư Pháp yêu cầu. Chú ý: với những phần mà đơn vị bắt buộc bạn phải chụp giấy tờ tùy tùy thân cần làm đúng, đủ và chính xác. Tuyệt đối không khai sai và thiếu trung thực vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

  • Bước 3: Sau khi đã điền xong hãy kiểm tra lại và ấn xác nhận những thông tin mà bạn đã khai.

  • Bước 4: Chờ kết quả mà Bộ Tư Pháp trả về cho bạn khi đăng ký làm online. Bạn cần ghi nhớ các thông tin như mã số và chuẩn bị bộ hồ sơ theo như chỉ dẫn. Sau đó chờ đơn vị bưu điền đến thu hồ sơ và chuyển đến Bộ Tư Pháp để hoàn thiện thủ tục cho bạn.

Tóm lại, việc làm lý lịch tư pháp ở đâu sẽ phụ thuộc vào địa điểm bạn đang cư trú hay tạm cư trú. Mong rằng qua đây bạn đã hiểu hơn về thủ tục, cũng như cách thức làm lý lịch tư pháp cho bản thân.

Bài viết liên quan