Hồ Dầu Tiếng ở đâu? Những điều cần biết về hồ Dầu Tiếng

Hỏi và Đáp

Được mệnh danh là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ Dầu Tiếng không chỉ có chức năng điều phối nước cho sông Sài Gòn mà còn trở thành một điểm du lịch vô cùng nổi tiếng, được các bạn trẻ yêu thích. Vậy hồ Dầu Tiếng ở đâu? Du lịch hồ Dầu Tiếng cần có những kinh nghiệm gì để thưởng trọn vẻ đẹp nơi này? Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu nhé!.

Hồ Dầu Tiếng ở đâu?

Trong quá trình tìm kiếm những điểm du lịch cuối tuần khu vực miền Đông Nam Bộ chắc chắn bạn sẽ nghe thấy địa danh hồ Dầu Tiếng. Nơi đây là một điểm cắm trại, thư giãn cuối tuần cực “chill” của giới trẻ. Vậy thực chất hồ Dầu Tiếng ở đâu? Hồ Dầu Tiếng là một hồ đặc biệt bởi diện tích của chúng trải dài trên 3 tỉnh thành là Bình Dương, Tây Ninh và Bình Phước.

Hồ Dầu Tiếng ở đâu? Những điều cần biết về hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Tuy nhiên trên thực tế, mọi người đều xác định rằng hồ Dầu Tiếng thuộc tỉnh Tây Ninh. Lý do là bởi thượng nguồn của hồ Dầu Tiếng nằm ở địa phận tỉnh Tây Ninh. Bên cạnh đó, mặc dù trải dài ở cả 3 tỉnh nhưng diện tích chủ yếu của hồ Dầu Tiếng nằm trên tỉnh Tây Ninh. Chính vì vậy mà bạn cũng có thể nói rằng hồ Dầu Tiếng ở Tây Ninh.

Hồ Dầu Tiếng được xây dựng vào năm nào? Có diện tích bao nhiêu?

Khi biết được hồ Dầu Tiếng ở đâu thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua các thông tin cơ bản về hồ này. Theo đó, hồ Dầu Tiếng được khởi công xây dựng vào ngày 29/4/1981. Ít ai biết rằng, hồ Dầu Tiếng chính là hồ nước nhân tạo lớn nhất của cả nước. Hồ Dầu Tiếng có diện tích mặt nước vào khoảng 27km2, chứa khoảng 1.58 tỷ m3 nước và có diện tích lưu vực là 270km2. Hiện nay hồ Dầu Tiếng là một hồ nước có chức năng điều phối nước cho toàn bộ sông Sài Gòn.

Chính vì là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam mà hồ Dầu Tiếng đã trở thành một địa chỉ du lịch, cắm trại được rất nhiều bạn trẻ khu vực này yêu thích. Đến với hồ Dầu Tiếng bạn sẽ được trải nghiệm không gian thiên nhiên tuyệt vời với nhiều cảm xúc đặc biệt nhất.

Hồ Dầu Tiếng ở đâu? Những điều cần biết về hồ Dầu Tiếng

Hồ có chức năng điều phối nước cho sông Sài Gòn

Kinh nghiệm du lịch hồ Dầu Tiếng không thể bỏ qua

Thay vì có những chuyến du lịch xa thì các bạn trẻ thường lựa chọn nghỉ ngơi, thư giãn ở những điểm du lịch gần nơi mình ở. Chính vì vậy mà hiện nay hồ Dầu Tiếng đã trở thành điểm du lịch mới mẻ và thú vị với nhiều bạn trẻ. Để có được chuyến khám phá hồ Dầu Tiếng hoàn hảo bạn không nên bỏ qua những thông tin sau:

Du lịch hồ Dầu Tiếng vào thời điểm nào?

Có phải thời điểm nào trong năm cũng thích hợp để khám phá hồ Dầu Tiếng? Trên thực tế, thời điểm lý tưởng nhất để bạn có thể khám phá hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam chính  là từ tháng 12 đến tháng 4. Thời điểm này thời tiết khá mát mẻ, không phải mùa mưa nên rất thuận tiện cho các trải nghiệm ngoài trời.

Hồ Dầu Tiếng ở đâu? Những điều cần biết về hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng là một địa điểm cắm trại cực “chill”

Đi đến hồ Dầu Tiếng như thế nào?

Để đến với hồ Dầu Tiếng bạn có thể xuất phát từ nhiều địa điểm khác nhau. Theo đó, bạn có thể đi từ TP Tây Ninh, đi theo hướng đường Cách mạng Tháng 8 và đến núi Bà Đen. Sau đó bạn đến thị trấn Dương Minh Châu thì tiếp tục rẽ phải và di chuyển khoảng 2km nữa là đến hồ Dầu Tiếng. Bạn có thể lựa chọn các hoạt động cắm trại, thư giãn khi đến với hồ nước nhân tạo này.

Thay vì phải đến những điểm du lịch đông người thì hồ Dầu Tiếng quả là một lựa chọn thư giãn cuối tuần hoàn hảo mà vẫn đảm bảo phòng dịch. Chính vì vậy bạn cần biết được hồ Dầu Tiếng ở đâu, cách di chuyển đến hồ để có được những trải nghiệm du lịch đáng nhớ nhất.

Bài viết liên quan