Trong thời gian gần đây, đi đến đâu hay trên các bản tin facebook, instagram,… đều bắt gặp câu nói quen thuộc “Gút chóp”. Vậy bạn đã biết được nguồn gốc của nó và hiểu gút chóp là gìTất cả những thắc mắc của bạn ngay bây giờ sẽ được chúng tôi bật mí qua bài viết này.

Nguồn gốc ra đời của gút chóp là gì?

Vào năm 2020, một trong những chương trình tạo nên tiếng vang cực kỳ lớn trong và ngoài nước đó là Rap Việt. Trong đó, huấn luyện viên Binz thường có những nhận xét “ Gút chóp” dành cho các thí sinh có màn trình diễn tốt và ấn tượng.

Gút chóp là gì? Giải mã câu nói thú vị đang trở thành trào lưu hot nhất hiện nay

Nguồn gốc của gút chóp

Gút chóp là một câu nói bình thường và quen thuộc, có thể hiểu nó như lời khen dành cho ai đó. Tuy nhiên, với tần suất xuất hiện của gút chóp quá nhiều trong chương trình Rap Việt đã khiến câu nói này trở nên hot đối với giới trẻ.

Gút chóp là gì?

Gút chóp chính là câu nói được bắt nguồn từ phiên âm từ tiếng anh qua tiếng việt. Tiếng anh của từ gút chóp là “ Good Job” . Khi dịch qua tiếng việt thì gút chóp chính là làm tốt lắm. Đây là lời nói động viên, khen ngợi cho những ai làm tốt hay hoàn thành một công việc nào đó hoàn chỉnh nhất.

Gút chóp là gì? Giải mã câu nói thú vị đang trở thành trào lưu hot nhất hiện nay

Gút chóp là gì?

Trào lưu sử dụng từ gút chóp hiện nay như thế nào?

Với mức độ hot của chương trình Rap Việt năm 2020 đã giúp cho sự nổi tiếng của các dàn ban giám khảo, huấn luyện viên và thí sinh càng gia tăng. Vì vậy, các hành động hay lời nói nào của mọi người đều được truyền thông, khán giả đặc biệt quan tâm và chú ý đến.

Sự ảnh hưởng quá mạnh của chương trình đã khiến lời khen ngợi từ huấn luyện viên Binz trở nên có sức hút đến lạ. Đi đến các trang mạng xã hội nào, new feed hay bài đăng nào đều cũng có từ gút chóp.

Gút chóp là gì? Giải mã câu nói thú vị đang trở thành trào lưu hot nhất hiện nay

Trào lưu của gút chóp trên mạng xã hội

Bất kỳ hoạt động hay bình luận thì cộng đồng mạng cũng thêm câu nói gút chóp em của Binz để tạo nên sự hài hước cho mình. Gút chóp có thể sử dụng ở bất kỳ đâu mà không cần biết nó sử dụng cho sự vật, con người hay sự việc nào cả. Mọi người chỉ cần sử dụng nó như một trend hài hước mới để giúp kết nối mọi người lại với nhau.

Với mức độ hot của câu nói gút chóp của Binz mà huấn luyện viên Rap Việt là Rhymastic cũng đã kịp bắt trend để cà khịa lại. Dường như gút chóp chỉ là một câu nói bình thường nhưng qua lời nói của người có sức ảnh hưởng thì nó trở nên thành một điều đặc biệt, trào lưu cho mọi người.

Vậy bạn nên sử dụng gút chóp khi nào là hợp lý nhất?

Gút chóp chỉ là lời khen dành tặng cho bạn bè, người thân cùng tuổi. Do đó, bạn không nên sử dụng chúng để giao tiếp hay trả lời cho những người lớn tuổi hơn. Nếu bạn dùng gút chóp cho người hơn tuổi mình để trò chuyện thì như vậy sẽ thiếu đi sự tôn trọng.

Gút chóp là gì? Giải mã câu nói thú vị đang trở thành trào lưu hot nhất hiện nay

Nên dùng gút chóp khi nào?

Đặc biệt, bạn chỉ nên dùng gút chóp cho các tình huống vui vẻ, hài hước. Đối với các cuộc trò chuyện cần sự nghiêm túc, nghiêm chỉnh thì không nên sử dụng. Do đó, khi dùng gút chóp trong giao tiếp hằng ngày bạn cần biết ứng dụng vào tình huống, ngữ cảnh phù hợp nhé.

Như vậy, qua các thông tin được chúng tôi tổng hợp qua bài viết trên đây thì chắc hẳn những ai còn đang mơ hồ chưa biết gút chóp là gì đã hiểu rõ về nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ về các trend mới đang hot nhất hiện nay như thế nào thì truy cập vào https://blogthienminh.com/ để có thêm thông tin nhé.

Bài viết liên quan