Deadline là một thuật ngữ đã quá quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong mọi ngành nghề – lĩnh vực trong đời sống hiện nay. Vậy deadline là gì mà ai cũng coi như một nỗi sợ nhưng vẫn phải làm quen và cố gắng vượt qua. Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu về định nghĩa cũng như cách để đánh bại deadline chất đống nhé.

Deadline là gì?

Deadline là gì? Làm sao để vượt qua được áp lực từ deadline?

Deadline là gì?

Deadline nếu dịch sát nghĩa thì có thể hiểu là thời gian kết thúc, và đối với đa phần các lĩnh vực thì deadline là thời hạn cuối cùng để hoàn thành một công việc, một nhiệm vụ được giao.

Ngày nay, hầu như tất cả các ngành nghề đều đang sử dụng thuật ngữ này nhằm thúc đẩy nhân viên làm việc với tiến độ tốt hơn và hoàn thành công việc đúng thời điểm cần thiết. Đối với nhân viên, deadline thực sự là một nỗi ám ảnh không nguôi vì hết nhiệm vụ này đến công việc khác cần hoàn thành, nhưng đôi khi deadline cũng chính là động lực để làm việc.

Thời hạn hoàn thành này được đề ra nhằm kiểm tra mức độ đáp ứng KPI công việc của nhân viên, từ đó cũng có những đánh giá và khen thưởng hợp lý đối với năng lực nhân viên. Deadline cũng có mặt tích cực và tiêu cực đối với nhân sự, tuy nhiên việc áp deadline đối với ngành nghề nào cũng là thật sự cần thiết.

Bí quyết trở thành một “siêu nhân” Deadline

Deadline là gì? Làm sao để vượt qua được áp lực từ deadline?

Chạy deadline cũng cần bí kíp

Kế hoạch rõ ràng và chi tiết

Hãy lên những kế hoạch cho từng giai đoạn thời gian cho bản thân. Việc lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát kết quả công việc của mình nhất. Ngoài ra, nếu bạn có quá nhiều Deadline hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên cần hoàn thành để thực hiện hiệu quả và không khiến chúng chồng chéo lên nhau

Quyết tâm cao nhất, liên tục cố gắng

Lý do người ta gọi là chạy deadline cũng khá dễ hiểu, chỉ đơn giản vì đây là một cuộc đua không hồi kết, không phải đua với ai mà là với chính bản thân bạn. Hãy thật mạnh mẽ và quyết tâm không ngừng nghỉ để trở thành một chiến binh không gục ngã trong hành trình này.

Thương lượng thời gian

Với mỗi công việc, bạn nên xem xét và đưa ra một khoảng thời gian hợp lý, đảm bảo có thể hoàn thành. Bạn không thể đưa ra khối lượng công việc 30 ngày và lên kế hoạch 3 ngày hoàn thành. Nếu bị áp lực quá nhiều bởi thời hạn, bạn sẽ chán nản ngay từ ngày đầu tiên và không muốn tiếp tục vào những ngày tiếp theo.

Ghi chú thông báo

Đừng quên đặt cho mình những thông báo cụ thể về những kế hoạch cũng như công việc phải hoàn thành. Đây là cách dễ dàng nhất để nhắc nhở bản thân đảm bảo thời hạn công việc được phân công.

Chuẩn bị những yếu tố phù hợp với kế hoạch

Nếu công việc yêu cầu làm việc đội nhóm hãy chọn những đồng đội phù hợp nhất, lắng nghe ý kiến của họ và cùng nhau tìm ra phương pháp hiệu quả nhất để các bạn cùng hoàn thành tốt nhất công việc đặt ra. Nếu công việc yêu cầu những trang thiết bị cần thiết khác thì nên chuẩn bị sẵn sàng thật sớm và cẩn thận để không gặp phải quá nhiều sai sót khi thời hạn của bạn không còn dài.

Yêu cầu trợ giúp

Sẽ có những kế hoạch vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn. Đừng chần chừ khi yêu cầu trợ giúp. Mọi sự trợ giúp kịp thời giúp bạn hạn chế tốt nhất những rủi ro khi cố gắng hoàn thành công việc tốt nhất đấy.

Deadline là gì? Làm sao để vượt qua được áp lực từ deadline?

Đừng gục ngã bởi deadline

Bạn thấy đấy, deadline là gì? thì vẫn có những ý nghĩa rất tích cực để thúc đẩy con người làm việc, nhưng con người siêu phàm như vậy cũng bị khuất phục bởi việc chạy deadline và khiến chúng trở nên tiêu cực. Đừng để deadline làm bạn nản chí, chỉ cần nắm chắc những bí kíp bên trên, bạn sẽ vượt qua chúng một cách dễ dàng thôi.

Bài viết liên quan