Site icon Blog Thiên Minh

Dàn Âm Thanh Sân Khấu Ngoài Trời

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời là điều mà người chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện quan tâm hàng đầu. Một dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp chất lượng sẽ là yếu tố quan trọng để tạo nên một sự kiện thành công. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin về dàn âm thanh ngoài trời cùng những lưu ý khi lắp đặt. Cùng theo dõi nhé!

1. Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời gồm có những thiết bị nào?

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời là một phần không thể thiếu trong bất cứ sự kiện nào. Việc xác định những thiết bị trong dàn âm thanh sẽ giúp người tổ chức sự kiện thiết kế sân khấu phù hợp và tạo ra một chương trình thành công. 

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

Dàn am thanh hoi truong, sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp thường bao gồm các thiết bị sau:

2. Vì sao cần lắp đặt dàn âm thanh ngoài trời

Trong các sự kiện lớn như họp báo, hội diễn văn nghệ, hội nghị ngoài trời,… đều cần được đầu tư tổ chức một cách chỉn chu, chuyên nghiệp. Trong sự thành công của những sự kiện đó, chất lượng âm thanh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Âm thanh tốt sẽ giúp các nhà tài trợ, ban tổ chức chương trình,… truyền đạt được hết những ý tưởng của mình đến khán giả. 

3. Những lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

3.1 Diện tích không gian sự kiện

Yếu tố đầu tiên cũng như quan trọng hàng đầu khi lựa chọn dàn âm thanh sân khấu ngoài trời là diện tích không gian sự kiện. Trước bất cứ sự kiện nào được diễn ra, bạn cần khảo sát trước không gian diễn ra sự kiện. Nếu sự kiện được tổ chức tại không gian quá rộng, bạn cần lắp đặt một dàn âm thanh với loa có công suất lớn và các loa array cùng thiết bị hỗ trợ. Điều này sẽ đảm bảo sự kiện có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Lưu ý về diện tích không gian khi lắp đặt dàn âm thanh

3.2 Mục đích sử dụng của dàn âm thanh

Mục đích sử dụng cũng có ảnh hưởng đến việc lắp đặt dàn âm thanh sân khấu ngoài trời. Những sự kiện có mục đích khác nhau thì yêu cầu về âm thanh cũng khác nhau. Nếu là các sự kiện lớn, liveshow ngoài trời,… thì âm thanh cần phải sống động, mạnh mẽ, có khả năng phủ sóng rộng. Trong khi đó, nếu những sự kiện có tính chất chính thức, trang trọng hơn, âm thanh cần phải vang, chắc chắn và mạnh mẽ, giúp truyền đạt tốt thông điệp của chương trình đến người xem.

Mục đích sử dụng có ảnh hưởng đến lắp đặt dàn âm thanh

3.3 Chất liệu của sân khấu

Một lưu ý khác mà bạn cần quan tâm khi thiết lập dàn âm thanh sân khấu ngoài trời là chất liệu sân khấu. Mỗi sân khấu sẽ có thể được tạo thành từ nhiều chất liệu khác nhau như xi măng, gỗ, sắt, thép,… Nếu sân khấu được làm từ những loại chất liệu chắc chắn, ít rung thì có thể lắp đặt nhiều loại dàn khác nhau tùy theo mong muốn mà không cần lo lắng rung động gây nên sự nhiễu âm.

Lưu ý về chất liệu sân khấu khi lắp đặt dàn âm thanh

Ngoài ra, các sân khấu có chất liệu từ xi măng, sắt thép,… cũng có độ chắc chắn cao và gắn được nhiều loại thiết bị một cách linh hoạt, đáp ứng nhu cầu âm thanh tốt ở bất cứ sự kiện nào. Ngược lại, những loại sân khấu sử dụng chất liệu ít chắc chắn hơn thì bạn cần cân nhắc lựa chọn cách lắp đặt phù hợp để tránh các rủi ro không cần thiết.

4. Các dàn âm thanh sân khấu ngoài trời ấn tượng

4.1 Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời DMX 05

DMX 05 là một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu tại các sự kiện ngoài trời như hội chợ, liveshow, concert, festival và các hoạt động giải trí khác. Với công nghệ tiên tiến và chất lượng âm thanh vượt trội, DMX 05 mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả.

’Dàn âm thanh Line Array Active DMX 05

Hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời DMX 05 gồm có một số thiết bị cơ bản như loa, mixer, vang số, micro và tủ thiết bị. Loa line array 2 đường tiếng với bass 25cm CLA-Xi10A mang đến dải âm thanh rõ ràng, trung thực. Cặp loa siêu trầm CLA-Xi18A hoạt động với công suất cao, giúp âm thanh có thể vang xa dù là ở không gian rộng. Với các tính năng nổi bật, DMX 05 đáp ứng được mọi yêu cầu âm thanh cho sự kiện của bạn.

4.2 Hệ thống âm thanh ngoài trời Line Array Alto 04

Hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời Line Array Alto 04 là một giải pháp chuyên nghiệp được thiết kế đặc biệt cho các sự kiện và buổi biểu diễn ngoài trời. Dàn loa Alto 04 được thiết kế để đáp ứng yêu cầu âm lượng lớn và độ phủ sóng rộng trong không gian mở. 

Dàn âm thanh Line  Array Alto 04

Công suất mạnh mẽ và khả năng tái tạo âm thanh chính xác của Line Array Alto 04 giúp mang đến cho khán giả trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ, rõ ràng và sống động. Dàn âm thanh này bao gồm bộ loa, cục đẩy công suất cùng tủ thiết bị có khả năng ghép nối linh hoạt. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt dàn âm thanh cho bất cứ sự kiện ngoài trời nào.

4.3 Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời cao cấp Active RCF 02

Active RCF 02 là một giải pháp âm thanh chất lượng mà bạn có thể cân nhắc cho các sự kiện ngoài trời. Dàn âm thanh bao gồm các thiết bị như loa, vang số, mixer và micro được ghép nối linh hoạt, tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh cho sự kiện sân khấu hoàn hảo. Các thiết bị trong dàn âm thanh này đều được sản xuất bởi các thương hiệu lớn như JBL, RCF, Alto, BCE,… nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng mang lại.

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời Active RCF 02

Dàn âm thanh Active RCF 02 cung cấp một loạt các tính năng và kết nối linh hoạt, bao gồm các đầu vào, đầu ra và điều khiển từ xa. Điều này giúp thuận tiện trong việc kết nối, mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. Thiết bị hiện đại, ghép nối linh hoạt là những yếu tố giúp Active RCF 02 trở thành dàn âm thanh cao cấp, chuyên nghiệp được nhiều người làm sự kiện lựa chọn.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi đã tổng hợp đến bạn các thông tin chi tiết về dàn âm thanh sân khấu ngoài trời. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn tạo nên một sự kiện hoàn hảo.

Exit mobile version