Củ Chi ở đâu? Những thông tin hữu ích liên quan đến huyện Củ Chi

Hỏi và Đáp

Cùng sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết huyện Củ Chi ở đâu. Đặc biệt là những người sống ở vùng miền khác, chưa từng đi qua, du lịch hay tìm hiểu về vùng đất này. Bài viết sau đây phần nào sẽ cung cấp các thông tin cơ bản liên quan đến huyện Củ Chi, chắc chắn hữu ích cho bạn đọc.

Huyện Củ Chi ở đâu?      

Huyện Củ Chi nằm ở phía Tây Bắc, ngoại ô TPHCM, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Huyện Củ Chi tiếp giáp với Long An, Bình Dương và Tây Ninh. Mặc dù, Củ Chi không gần trung tâm thành phố, nên không phải là nơi đông đúc, nhộn nhịp. Tuy nhiên, nơi này vẫn được xem là một huyện đầy tiềm năng phát triển kinh tế trong tương lai.

Củ Chi ở đâu? Những thông tin hữu ích liên quan đến huyện Củ Chi

Củ Chi ở đâu? Gần TPHCM không?

Diện tích của huyện Củ Chi khá lớn, tầm 435 km2, tại đây tập trung khoảng 500 nghìn người dân sinh sống, học tập và làm việc. Nhìn trên bản đồ có thể dễ dàng nhận ra, huyện Củ Chi nằm ngay vị trí giao nhau giữa miền Tây và miền Đông Nam Bộ. Cư dân sinh sống ở Củ Chi có thể dễ dàng di chuyển, đi lại theo hai hướng khi vận tải, giao thương.

Những điều bạn cần biết về huyện Củ Chi

Dành cho những ai muốn tìm hiểu về huyện Củ Chi, có những thông tin hữu ích liên quan đến vùng đất này, phải kể đến như lịch sử hào hùng, sự phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch hay tiềm năng đầu tư phát triển trong tương lai ra sao?

Địa đạo Củ Chi – vang danh lịch sử dân tộc

Củ Chi là vùng đất kiên cường, bất khuất trong suốt hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ của nhân dân Sài Gòn – Gia Định. Địa đạo Củ Chi thời chiến được mệnh danh là “Tam giác sắt” – vùng bất khả xâm phạm, cái gai nhức nhối của quân địch.

Củ Chi ở đâu? Những thông tin hữu ích liên quan đến huyện Củ Chi

Địa đạo độc đáo nhất của dân tộc ta

Ngày nay, đến thăm Địa đạo Củ Chi, du khách được tham quan hệ thống địa đạo lớn và độc đáo nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, các hoạt động thời chiến, khu bắn súng và những hình ảnh chân thực nhất góp phần tái hiện lại những trận chiến cam go, hào hùng của lịch sử dân tộc.

Những địa điểm du lịch, lịch sử nổi tiếng tại Củ Chi ở đâu? 

Bên cạnh Địa đạo Củ Chi, Đền Bến Dược là địa điểm thường xuyên được nhiều người đến thăm viếng, để thắp hương tưởng nhớ những người anh hùng dân tộc đã hy sinh cho tổ quốc. Còn về địa điểm du lịch, thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp còn ưu ái cho vùng đất này những không gian sinh thái trong lành, xanh mát như: Làng sinh thái Fosaco, khu du lịch ven sông Bình Mỹ, vườn trái cây Trung An…

Hạ tầng giao thông

Huyện Củ Chi có sông Sài Gòn chảy qua, là một trong những huyện lỵ với hệ thống kênh rạch, sông ngòi chằng chịt nhất Sài Gòn. Nhờ vậy, mà giao thông đường thủy tại đây rất phát triển. Bên cạnh đó, các trục đường bộ chính như Tỉnh lộ 8, Tỉnh lộ 15 cũng đang được nâng cấp, xây dựng.

Củ Chi ở đâu? Những thông tin hữu ích liên quan đến huyện Củ Chi

Huyện Củ Chi có nhiều sông và kênh, rạch 

Tiềm năng phát triển trong tương lai tại Củ Chi 

Huyện Củ Chi có quỹ đất tự nhiên còn khá rộng và hạ tầng cơ sở được nâng cấp từng ngày. Do vậy, vùng đất này được đánh giá tiềm năng phát triển và mở rộng rất lớn. Có nhiều dự án bất động sản định hướng về đầu tư tại Củ Chi nhằm xây dựng trung tâm thương mại, kinh tế, du lịch trong tương lai gần.

Như vậy, qua bài viết, bạn cũng đã biết được huyện Củ Chi ở đâuCó đặc điểm dân cư, giao thông, tiềm năng du lịch và phát triển trong tương lai như thế nào? Nếu bạn cần tìm một nơi không ồn ào, náo nhiệt, mà lại còn được tìm về với thiên nhiên, hiểu biết thêm về lịch sử dân tộc ta thì Củ Chi chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bài viết liên quan