Chợ Ninh Hiệp được biết đến là “thủ phủ” bán buôn vải vóc, quần áo, phụ kiện của dân kinh doanh trong khu vực thành phố Hà Nội và những tỉnh thành lân cận. Do đó, khi nhắc đến chợ đầu mối buôn bán quần áo đa dạng với giá rẻ, không thể không kể đến Chợ Ninh Hiệp. Tuy nhiên, sự thật thì không phải dân buôn nào cũng biết Chợ Ninh Hiệp ở đâu? Mở cửa từ lúc mấy giờ và chuyên bán buôn những mặt hàng gì? Trong bài viết ngày hôm nay, Blog Thiên Minh sẽ giúp bạn đọc giải đáp tất tần tật những thắc mắc này.

Giải đáp thắc mắc: Chợ Ninh Hiệp ở đâu?

Chợ Ninh Hiệp ở đâu? Mở cửa lúc mấy giờ? Bán buôn những đồ gì?

Giải đáp thắc mắc: Chợ Ninh Hiệp ở đâu?

Chợ Ninh Hiệp còn được biết đến với tên gọi khác là Chợ Nành Ninh Hiệp. Khu chợ truyền thống này nằm ở làng Nành, thuộc xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, cách trung tâm Hà Nội khoảng 25km.

Ngày trước, Chợ Ninh Hiệp là một làng nghề làm thuốc bắc truyền thống được gọi là làng Nành. Khi đi qua cổng làng một đoạn ngắn, các bạn sẽ nhìn thấy một ngôi đình nhỏ thờ ông tổ nghề thuốc bắc của làng Nành xưa kia.

Tuy nhiên, khoảng hơn 10 năm trở lại đây, Chợ Ninh Hiệp được biết đến rộng rãi là nơi bán vải vóc và quần áo lớn nhất tại khu vực miền Bắc. Đây cũng là nơi tập trung rất nhiều dân buôn vải vóc, quần áo đến kinh doanh và lấy hàng về bán.

Chợ Ninh Hiệp được mở cửa từ lúc mấy giờ?

Chợ Ninh Hiệp ở đâu? Mở cửa lúc mấy giờ? Bán buôn những đồ gì?

Chợ Ninh Hiệp được mở cửa cả ngày

Ngày trước, Chợ Ninh Hiệp chỉ họp chủ yếu vào các buổi chiều. Tuy nhiên, do nhu cầu buôn bán quần áo, vải vóc hiện nay rất lớn nên Chợ Ninh Hiệp được mở cửa cả ngày.

Đáng chú ý là khu chợ này lúc nào cũng đông đúc, tấp nập dòng người ra vào. Bởi vì Chợ Ninh Hiệp là đầu mối bán sỉ nên ước tính mỗi ngày có hàng ngàn tiểu thương từ khắp nơi trên cả nước đến đây đánh hàng. Chưa kể những khách đến Chợ Ninh Hiệp để mua lẻ. Đó là lý do tại sao dù ngày thường hay thứ 7, chủ nhật, Lễ Tết, Chợ Ninh Hiệp luôn luôn nườm nượp kẻ mua người bán.

Chợ Ninh Hiệp chuyên buôn bán những mặt hàng nào?

Chợ Ninh Hiệp ở đâu? Mở cửa lúc mấy giờ? Bán buôn những đồ gì?

Chợ Ninh Hiệp chuyên buôn bán quần áo, vải vóc, phụ kiện

Nguồn hàng ở Chợ Ninh Hiệp vô cùng phong phú và đa dạng. Nơi đây được mệnh danh là “thủ phủ” nổi tiếng nhất về các loại quần áo, vải vóc, thời trang. Tại Chợ Ninh Hiệp, các bạn có thể tìm thấy mọi loại vải vóc, quần áo cho trẻ em, nam nữ với màu sắc, kiểu dáng đa dạng được bày bán từ con đường bên ngoài đến tít sâu bên trong. Ngoài ra, Chợ Ninh Hiệp còn có những quầy hàng ăn uống giúp mọi người có thể thưởng thức các món ăn ngon sau khi đi bộ xem quần áo, vải vóc trên con phố dài.

Vài năm trước, Chợ Ninh Hiệp chỉ có 1 – 2 khu nhưng hiện tại, các cửa hàng không chỉ tập trung ở chợ mà còn tràn ra khắp các con ngõ, ngả đường trong thôn. Ngày nay, Chợ Ninh Hiệp được biết đến rộng rãi là “đại công xưởng” mặt hàng may mặc lớn nhất ở Việt Nam.

Minh chứng là tại chợ có rất nhiều cửa hàng bán đồ “Made in Vietnam” được sản xuất ngay tại Ninh Hiệp. Bên cạnh nguồn hàng gia công được phân phối đi khắp cả nước, hàng hóa tại Chợ Ninh Hiệp còn được “nhái” theo nhiều thương hiệu nổi tiếng như H&M, Zara, Lacoste, Tommy, Uniqlo,…

Sau bài viết này, mong rằng các bạn đã giải đáp được thắc mắc: “Chợ Ninh Hiệp ở đâu? Mở cửa lúc mấy giờ? Chuyên bán mặt hàng gì?”. Nếu có thời gian, mọi người hãy tự mình ghé thăm và trải nghiệm khu chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc này.

Bài viết liên quan