Chợ Lớn là một trong những địa điểm vô cùng nổi tiếng và hầu như ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời. Chợ còn có tên gọi khác là chợ Bình Tây hoặc Chợ Cũ và là nơi tập trung mua bán quy mô lớn. Mặc dù rất nổi tiếng nhưng không phải ai cũng biết Chợ Lớn ở đâu? chợ mở cửa lúc mấy giờ và bán những mặt hàng gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Chợ Lớn ở đâu? Bán những mặt hàng gì? Mở cửa vào thời gian nào?

Chợ lớn ở đâu?

Chợ Lớn ở đâu?

Chợ Lớn hay còn có tên gọi là chợ Cũ, chợ Bình Tây nằm ở phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Chợ có quy mô lớn và trải dài trên nhiều tuyến đường. Những ngày đầu khi mới hình thành, chợ Lớn nằm ở giữa đường Phan Văn Khỏe và đường Tháp Mười thuộc thôn Bình Tây xưa. Hiện tại, chợ được mở rộng đến đoạn Trần Bình và Lê Tấn Kế, hiện nay được đổi địa chỉ thành số 57A đường Tháp Mười.

Chợ Lớn được xem là một trong những khu chợ có quy mô rộng nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích lên đến 25.000 m2. Chợ có đến 30 loại hình kinh doanh với tổng cộng hơn 2300 sạp hàng lớn nhỏ. Chỉ riêng khu vực nhà lồng trong chợ đã có đến 1450 sạp hàng.

Chợ Lớn đã trải qua nhiều thời kỳ lịch sử gắn với dân tộc Việt Nam, tính đến nay chợ đã qua nhiều lần tu sửa. Hiện tại, nền chợ và sàn chợ đã được thay thế toàn bộ, tổng số tiền tu sửa theo thống kê năm 2016 lên đến 114 tỷ đồng. Ngày nay, chợ Lớn không chỉ là nơi mua bán trao đổi hàng hóa mà còn trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng.

Chợ Lớn ở đâu? Bán những mặt hàng gì? Mở cửa vào thời gian nào?

Chợ Lớn là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm

Chợ Lớn mở cửa lúc mấy giờ?

Chợ Lớn là một trong những địa điểm mua bán và trao đổi hàng hóa tấp nập nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, chợ mở cửa hoạt động từ 2h sáng cho đến 22h tối để phục vụ nhu cầu của kẻ mua người bán. Nếu như bạn là một người thích nhịp sống tấp nập, vội vã của Sài Gòn thì hãy một lần ghé thăm chợ để cảm nhận trọn vẹn hơn.

Chợ lớn kinh doanh những mặt hàng gì?

Nếu như bạn đã biết Chợ Lớn ở đâu thì chắc chắn sẽ quan tâm đến những mặt hàng được kinh doanh tại đây. Chợ Lớn chủ yếu là nơi cung cấp hàng sỉ số lượng lớn với giá cả vô cùng hợp lý. Thậm chí, nếu bạn là khách quen và mua với số lượng nhiều còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Một số mặt hàng bạn có thể mua được ở Chợ Lớn như: quần áo, giày dép, bánh kẹo, gia vị, đồ gia dụng, thực phẩm, … Những mặt hàng ở đây vô cùng phong phú và đa dạng, bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Đặc biệt, chợ được chia thành 5 khu và mỗi khu sẽ quy định những sản phẩm nhất định như:

Chợ Lớn ở đâu? Bán những mặt hàng gì? Mở cửa vào thời gian nào?

Chợ Lớn có đầy đủ các mặt hàng

  • Khu quần áo, giày dép: gồm các mặt hàng đồ may sẵn được nhập về từ nhiều quốc gia.

  • Khu gia vị, bánh kẹo: Có đầy đủ tất cả các mặt hàng đến từ mọi quốc gia và thương hiệu.

  • Khu đồ gia dụng: Có đủ tất cả các mặt hàng được làm từ inox, nhựa, thủy tinh, sành, sứ, đồ mạ vàng.

  • Khu trang sức, dụng cụ bách hóa, trái cây tươi, khô.

  • Khu đồ ăn uống.

Chợ Lớn chính là địa điểm ăn vặt lý tưởng của người dân Sài Gòn với tất cả những món ăn đa dạng đến từ khắp các tỉnh thành. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn những món ăn Trung Hoa, Hàn Quốc, Thái Lan, … tại chợ này.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc Chợ Lớn ở đâu? Mở cửa hoạt động từ mấy giờ/ Chợ kinh doanh những mặt hàng gì? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn khi ghé thăm chợ vào một ngày không xa.

Bài viết liên quan