Chợ Bình Điền là chợ đầu mối với quy mô vô cùng rộng lớn cùng nguồn hàng đa dạng phong, phú. Là nơi buôn bán được ưa chuộng của nhiều tiểu thương và thu hút nhiều người đến mua hàng hóa. Vậy chợ Bình Điền ở đâu? Chợ Bình Điền có quy mô cụ thể gồm những khu vực nào? Bán những loại mặt hàng gì và giá cả có đắt đỏ hay không? Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu nhé.

Chợ Bình Điền ở đâu? Chợ Bình Điền bán những mặt hàng gì?

Chợ Bình Điền cực kỳ nổi tiếng hiện nay

Chợ Bình Điền ở đâu?

Dành cho những ai không biết thì chợ Bình Điền là một trong những chợ đầu mối lớn nhất tại khu vực miền Nam. Chuyên buôn bán sỉ lẻ các loại hàng hóa với giá cả hết sức phải chăng. Các tiểu thương thường hay lấy sỉ hàng hóa tại đây để mức giá rẻ nhất có thể. Cũng như là không bao giờ lo sợ nguồn hàng bị thiếu hụt. Vậy cụ thể thì chợ Bình Điền ở đâu?

Chợ Bình Điền nằm ở ngay địa phận của thành phố Hồ Chí Minh (hay còn gọi là Sài Gòn). Tọa lạc ở đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, Phường 7, Quận 8 (cách trung tâm thành phố khoảng 15km). Hàng hóa tại đây được xuất nhập liên tục, không bao giờ lo đứt gãy hàng. Có thể nói là chợ đầu mối quan trọng, kết nối thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh thành lân cận.

Quy mô của chợ Bình Điền rộng tận 65 ha. Cụ thể là chợ bao gồm đến 7 nhà lồng buôn bán đa dạng các mặt hàng, đi kèm là 2 kho chứa rộng rãi. Chợ lúc nào cũng tấp nập người vô kẻ ra, thường thì hoạt động từ 5h chiều cho đến 5h sáng. Các thương lái sẽ đem hàng hóa đến nhập và bán hết cho các tiểu thương xong họ sẽ rời đi. Vì thế nên để mua được hàng ngon, tươi sống thì tốt nhất nên đến sớm để chọn được hàng ưng ý.

Chợ Bình Điền ở đâu? Chợ Bình Điền bán những mặt hàng gì?

Quy mô của chợ Bình Điền vô cùng rộng rãi

Chợ Bình Điền bán những loại hàng hóa gì? 

Như vậy, ở phần trên bạn đọc đã biết được chợ Bình Điền ở đâu rồi, đúng không nào? Vậy liệu với một khu chợ lớn bậc nhất Sài Gòn như vậy thì sẽ bán những mặt hàng nào?

Quy mô hàng hóa tại chợ Bình Điền vô cùng đa dạng, có thể kể đến như: Hàng gia dụng, thực phẩm (đồ khô cho đến đồ tươi. Trong đó chiếm số lượng lớn là các dạng nông sản rau củ quả tươi, thịt gia cầm gia súc và các loại thủy hải sản cực kỳ chất lượng),….Nguồn hàng ở đây chủ yếu từ khu vực như miền Trung, miền Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ,…

Lượng hàng tại chợ Bình Điền vô cùng nhiều, trung bình cứ một đêm thì lượng thịt cá rau củ có thể lên đến hơn 2000 tấn. Vì thế nên có thể coi đây là đầu mối cho các khu chợ nhỏ và vừa tại TP Hồ Chí Minh. Một điều thuận lợi là nếu bạn mua số lượng lớn thì sẽ có nhân viên vận chuyển đến tận nơi, bạn không cần tốn công sức mang vác đem về.

Chợ Bình Điền ở đâu? Chợ Bình Điền bán những mặt hàng gì?

Chợ Bình Điền hoạt động thâu đêm và thu hút nhiều tiểu thương

Ưu điểm nổi bật của chợ Bình Điền hiện nay

Đầu tiên, phải nói đến là trữ lượng hàng hóa tại chợ Bình Điền quy mô vô cùng rộng lớn, đảm bảo chất lượng tốt và khá ổn định. Đi đến chợ Bình Điền không sợ thiếu hàng hóa, luôn đảm bảo dồi dào cung ứng mọi lúc mọi nơi. Đã thế giá cả lại rẻ hơn mặt bằng chung các chợ tại TP Hồ Chí Minh. Đi kèm đó là quy hoạch khu chợ khá khoa học, có ban quản lý hoạt động tốt, đảm bảo về các vấn đề an ninh cũng như vệ sinh môi trường.

Với những ưu điểm trên, chợ Bình Điền là điểm đến quen thuộc của các tiểu thương cũng như khách hàng mua lẻ. Nếu có dịp rảnh rỗi, bạn cũng có thể ghé thăm để cảm nhận không khí tấp nập, rộn rã tại đây. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết về chợ Bình Điền ở đâu của chúng tôi.

Bài viết liên quan