Site icon Blog Thiên Minh

Chi phí nhà khung thép bao nhiêu?

Nhà khung thép ngày càng được ưa chuộng, ứng dụng nhiều trong mọi mặt của đời sống. Từ các kiểu nhà khung thép công nghiệp cho đến nhà khung thép dân dụng? Tại sao nhà khung thép được yêu thích đến vậy, chi phí nhà khung thép có tốn kém không? Cùng Blog Thiên Minh đi sâu tìm hiểu về vấn đề này và một số lưu ý xung quanh xây dựng nhà khung thép trong bài viết sau đây.

Nhà khung thép là gì? Cấu tạo ra sao?

Để hiểu rõ hơn về nhà khung thép việc tìm hiểu khái niệm, cấu tạo nhà khung thép rất quan trọng.

Khái niệm nhà khung thép

Gọi là nhà khung thép vì kết cấu ngôi nhà được làm hoàn toàn hoặc vật liệu chủ yếu là thép. Nhà khung thép còn có tên gọi phổ biến là nhà thép tiền chế. Nhà khung thép ra đời đã lâu và được bắt nguồn từ châu Âu. Được du nhập vào nước ta một thời gian dài nhưng thực sự đến hiện nay mới được ứng dụng rộng rãi.

Nhà khung thép mang lại nhiều tiện ích để sử dụng với rất nhiều ưu điểm nổi bật. Kèm với đó chi phí nhà khung thép rất hợp lý, chúng tôi sẽ nói rõ hơn ở phần sau.

Cấu tạo nhà khung thép

Cấu tạo của nhà khung thép cũng rất đặc biệt. Bởi vì kết cấu chính là thép nên mọi hệ thống, bộ phận chính của ngôi nhà đều sử dụng thép. Một ngôi nhà khung thép hoàn chỉnh bao gồm các bộ phận sau:

Ngoài kết cấu chính trên còn có các bộ phận như hệ mái sảnh, máng thu nước mưa, ống thoát nước và cột thu sét…Với cấu tạo trên chắc chắn chi phí xây dựng nhà khung thép sẽ khiến bạn tò mò đúng không?

Ưu điểm nhà khung thép

Không phải ngẫu nhiên mà nhà khung thép được ưa chuộng như hiện nay. Trải qua một khoảng thời gian dài nhà khung thép đã chứng minh được những ưu điểm vượt trội của mình so với các kiểu xây dựng nhà khác. Đó là:

Quả thật nhà khung thép sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong kiến trúc hiện đại. Xu hướng xây nhà khung thép vẫn đang rất phát triển.

Chi phí nhà khung thép

Chi phí xây dựng nhà khung thép bao nhiêu sẽ không có một con số cụ thể nào cả. Bởi vì các nhà thép không giống nhau cả về kích thước, quy mô và số lượng các chi tiết cấu tạo…Tuy nhiên nhìn chung chi phí của nhà khung thép sẽ là tổng hợp chi phí sau đây:

Ngoài ra chi phí nhà khung thép còn phụ thuộc vào mức giá của thép tiền chế. Vì cấu tạo nhà thép chủ yếu là thép nên đây là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí nhà khung thép. 

Exit mobile version