Site icon Blog Thiên Minh

Tìm hiểu châu Á có bao nhiêu quốc gia?

Châu Á là Châu lục lớn nhất và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Bạn có bao giờ giải đáp thắc mắc Châu Á có bao nhiêu quốc gia không? Chúng tôi sẽ có câu trả lời cho bạn về các quốc gia Châu Á qua bài viết dưới đây.

I. Vị trí địa lý của Châu Á

Châu Á hay còn gọi là Á Châu. Đây là một trong những châu lục có diện tích và dân số lớn nhất thế giới. Châu Á nằm ở hai Bán cầu Đông và Bắc, Có diện tích hơn 44,4 km vuông đất liền khoảng 41,5 km vuông và diện tích hải đảo là 2, 9 triệu km vuông. Về mặt địa lý, Châu Á giáp với hai lục địa lớn và Châu Phi Châu Âu, kéo dài từ Bắc Cực đến xích đạo.

Châu Á là lục địa chỉ lớn nhất trên thế giới nay, và nó cũng được khai thác tối đa bởi hàng trăm người trên thế giới. Theo hệ thống kê mới nhất, hơn 40% Dân số ở Châu Á và 60% Dân số toàn cầu. Châu Á được chia Thành 5 Khu vực : Đông Á, Đông Á, Tây Á, Trung Á và Đông Á.

II. Danh sách các quốc gia ở Châu Á chi tiết nhất

Được biết đến là lục địa lớn nhất thế giới, bạn đã bao giờ tự hỏi Châu Á được tạo thành từ những quốc gia nào và tổng cộng có bao nhiêu quốc gia? Nếu bạn có cùng câu hỏi, hãy để tôi giúp bạn giải đáp nhé!

1. Châu Á có bao nhiêu quốc gia? 

Hiện có khoảng 53 quốc gia độc lập ở châu Á, được chia thành 5 khu vực: Đông Á, Đông Nam Á, Tây Á, Trung Á và Đông Á. Tuy nhiên, xét về lãnh thổ địa lý thì Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có hai quốc gia là châu Á và châu Âu, vì một số lãnh thổ của họ nằm ở châu Á, đó là lý do tại sao trong bài viết này chúng tôi liệt kê cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vào danh sách: “Có bao nhiêu quốc gia có ở Châu Á không? Quốc gia “được không!

2. Danh sách các quốc gia ở Châu Á chi tiết cho bạn

Để mọi người có thể quan sát và hiểu được Châu Á có bao nhiêu quốc gia, bài viết này sẽ liệt kê các quốc gia Châu Á theo khu vực, đại khái chia thành 5 khu vực:

Đông Á

1. Đài Loan

2. Mông Cổ

3. Bắc Triều Tiên

4. Nam Triều Tiên

5. Nhật Bản

6. Trung Quốc

Đông Nam Á

7. Việt Nam

8. Singapore

9. Brunei

10. Đông Timor

11. Nước Lào

12. Myanmar

13. Campuchia

14. Indonesia

15.  Thái Lan

16. Malaysia

17. Philippines

Khu vực Nam Á 

18. Afghanistan

19. Bangladesh

20. Iran

21. Nêpan

22. Sri Lanka

23. Ấn Độ

24. Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh

25. Bhutan

26. Maldives

27. Pakistan

Tây Á 

28. Ả Rập Xê Út

29. Azerbaijan

30. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

31. I-rắc

32. Iran

33. Jordan

34. Palestine

35. Síp

36. Bắc Síp

37. Yemen

38. Liban

39. Georgia

40. Bahrain

41. Israel

42. Cô-oét

43. Oman

44. Qatar

45. Syria

46. ​​Armenia

47. Kazakhstan

48. Tajikistan

49. Uzbekistan

50. Kyrgyzstan

51. Turkmenistan

52. Thổ Nhĩ Kỳ

53. Nga

Trên đây là tổng hợp danh sách các quốc gia Châu Á. Tôi hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu được có bao nhiêu quốc gia ở Châu Á. Hãy chuyển bài viết này đến cho mọi người cùng biết nhé!

Exit mobile version