Site icon Blog Thiên Minh

Hướng dẫn cách thêm trang trong Word đơn giản và nhanh nhất

Nếu là người mới biết sử dụng phần mềm Word hoặc không nắm rõ các tính năng chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thao tác xử lý. Một trong những vấn đề khá thường gặp ở người dùng là không biết cách thêm trang mới hoặc không biết cách thêm mới nhanh nhất. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết 2 cách thêm trang trong Word nhanh và thuận tiện nhất.

Cách thêm trang trong Word bằng tổ hợp phím Ctrl + Enter

Thông thường, trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word, trang mới sẽ tự động được mở sau khi đã soạn thảo hết phần trắng ở trang trước đó. Tuy nhiên, đôi lúc người dùng lại muốn thêm 1 trang mới chèn vào giữa 2 trang đã có sẵn để bổ sung nội dung.

Bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Enter để thao tác thêm một trang mới ở vị trí bất kì mà mình mong muốn, cách làm như sau:

Đưa trỏ chuột đến vị trí cần thêm trang

Thêm trang mới bằng tổ hợp phím Ctrl + Enter

Lưu ý: Nếu muốn thêm 1 trang mới dưới trang hiện tại, bạn đặt con trỏ ở cuối trang rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter. Nếu muốn thêm 1 trang mới ở giữa đoạn văn bản, bạn di chuyển trỏ chuột vào giữa đoạn văn bản đó rồi gõ 2 lần tổ hợp phím Ctrl + Enter.

Cách thêm trang trong Word bằng Blank Page

Muốn thêm trang mới trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word, ngoài việc sử dụng phím tắt Ctrl + Enter, bạn có thể thao tác thủ công bằng cách sử dụng tính năng Blank Page. Cách làm như sau:

Thêm trang trong Word bằng Blank Page 

Thêm trang ở vị trí bất kì bạn mong muốn

Một trang trang trắng mới sẽ xuất hiện trong văn bản bạn đang soạn thảo. Như vậy, bạn đã thêm trang mới thành công. Tương tự như khi dùng tổ hợp phím Ctrl + Enter, bạn đặt trỏ chuột ở vị trí bất kỳ mong muốn để thêm trang.

Những điều cần tránh khi thêm trang trong Word

Khi bạn thao tác thêm trang mới trong Word, hành động này có thể phát sinh một vài vấn đề khiến nội dung Word của bạn bị lỗi hoặc dung lượng tăng lên nhiều. Đây là một vài chú ý và cách khắc phục mà bạn cần ghi nhớ khi thực hiện thêm trang mới trong Word.

Trên đây là những cách thêm trang trong Word nhanh và tiện nhất. Cách thêm trang trong Word khá đơn giản, áp dụng được ở mọi phiên bản Microsoft Office. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm kinh nghiệm, kỹ năng tin học bổ ích.

Exit mobile version