Site icon Blog Thiên Minh

Hướng dẫn cách tạo khung bìa trong word vô cùng đơn giản

Thêm khung bìa cho văn bản khi soạn thảo word là thao tác quan trọng khi người dùng cần thiết kế bìa luận văn, sổ ghi chép. Cách tạo khung bìa trong word trên thực tế không quá phức tạp, và người dùng máy tính hoàn toàn có thể tự xử lý đơn giản. Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Sử dụng các mẫu bìa có sẵn trong Word

Ở phiên bản Word 2007, 2010, 2013 và 2016, nhà cung cấp Microsoft đã tích hợp rất nhiều mẫu khung bìa đẹp, trang trọng để người dùng lựa chọn. Cách thực hiện như sau :

Vào Insert chọn Trang bìa để tìm các mẫu khung có sẵn

Có thể chèn khung bìa ở nhiều vị trí

Sử dụng viền trang để tạo khung bìa Word

Nếu không muốn sử dụng các mẫu khung đã có sẵn bạn có thể dùng công cụ Page Borders (Viền Trang) để tạo khung bìa theo ý muốn. Các bước thực hiện như sau :

Bước 1: Căn chuẩn lề trang văn bản cần tạo khung. Tìm trên thanh công cụ mục Page Layout ( bố trí), nhấp chọn vào biểu tượng Page Setup ( thiết lập trang). Hoặc bạn có thể chọn vào mục Margin (lề) sau đó nhấp chuột click vào mục Custom Margin ( lề tùy chỉnh).

Căn lề trước khi chèn bìa

Bước 2: Thực hiện tùy chỉnh kích thước, các thông số liên quan đến khung bìa hoặc căn lề dọc hoặc căn lề ngang văn bản theo nhu cầu sau đó ấn chọn OK.

Dưới đây là thông số lề chuẩn được áp dụng phổ biến để bạn có thể tham khảo :

Tùy chỉnh thông số bìa 

Bước 3: Tùy chọn thiết lập viền cho trang bìa theo ý muốn

Chọn mẫu viền bìa 

Bước 4: Mở phần hộp thoại Borders and Shading Options và chọn mục Measure from ( đo từ ). Tiếp tục lựa chọn Text (văn bản) sau đó ấn một mục tùy chọn hoặc có thể bỏ đi hết các phần đánh dấu rồi ấn Ok là hoàn thành.

Tùy chỉnh bìa cho văn bản

Cách tạo khung khung bìa bằng Shapes

Một cách tạo khung bìa trong word nữa được nhiều người áp dụng là sử dụng công cụ Shapes (chèn hình dạng) như sau :

Tạo khung bìa bằng Shapes đơn giản

Chọn viền bìa 

Định dạng bìa văn bản 

Trên đây là những cách tạo khung bìa trong word vô cùng đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện. Bạn có thể thực hành áp dụng để hoàn thiện tài liệu luận văn, sổ ghi chú đẹp hơn, trang trọng hơn.

Exit mobile version