Với sự phát triển của công nghệ, xu hướng phát trực tuyến thể thao qua điện thoại ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng hơn. Với vài thao tác, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia phát trực tiếp những chương trình, sự kiện thể thao trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu ngay xu hướng này trong bài viết của chúng tôi.

Xu hướng phát trực tuyến thể thao trên điện thoại

https://docs.google.com/spreadsheets/d/15VeHPeQl8PhwF_pB31BeXUIlrT_0f2I3KNApR2V-_Qg/edit?fbclid=IwAR1MIlUVeLecLvZZFRdcc6EJinEW6xaXctudrny1gL_ir94P1f4tyNAwrfY#gid=0

Cũng tương tự như việc phát trực tiếp các chương trình hay nội dung khác, việc phát sóng trực tuyến chương trình/ video thể thao ngày càng được nhiều người hưởng ứng tham gia. Việc chia sẻ video thể thao, đặc biệt là bóng đá giúp nhiều người cùng xem trận đấu. Qua đó, họ sẽ theo dõi được kết quả các trận đấu Premier League hấp dẫn, từ đó dễ dàng cập nhật tỷ lệ cược bóng đá Ngoại hạng Anh chính xác nhất và đặt cược.

Việc phát trực tiếp thể thao qua smartphone có thể áp dụng cho cả điện thoại Android và iOS. Vì vậy, ai cũng có thể làm điều này. Ngoài ra, người dùng có thể chọn livestream nhanh chóng với vài thao tác và có thể tải app về dùng liên tục mà không phải trả phí dù chỉ 1 lần.

Việc phát sóng thể thao trực tuyến dần trở thành xu hướng vì có nhiều ứng dụng miễn phí hỗ trợ điều này. Không chỉ vậy, mạng xã hội như Facebook phát triển cũng là một công cụ tốt để live stream thể thao. Ngoài ra, khi phát sóng trực tuyến thể thao bạn cũng không phải lo về chi phí, hãy chỉnh sửa video mà có thể tiến hành phát sóng luôn một cách dễ dàng.

Hướng dẫn phát sóng trực tuyến thể thao qua Facebook

Không khó để có thể phát các video thể thao qua smartphone khi có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ. Người dùng điện thoại thông minh có thể phát sóng qua mạng xã hội Facebook – nơi có hàng triệu người sử dụng và trao đổi thông tin. Đây cũng là cách phát sóng video dễ dàng và có thể lan tỏa thông tin nhanh chóng. Với cách làm này thì bất kỳ ai có tài khoản Fcaebook đều có thể tham gia.

Nếu như muốn phát sóng trên Facebook thì bạn hãy truy cập tài khoản, sau đó tìm ô “Video trực tiếp” và bấm chọn. Sau đó hãy cho công khai và chọn camera thường và bấm “Phát trực tiếp”. Như vậy là bạn đã có thể live stream thể thao để chia sẻ với mọi người.

Gợi ý phát sóng trực tiếp thể thao qua app online

https://docs.google.com/spreadsheets/d/15VeHPeQl8PhwF_pB31BeXUIlrT_0f2I3KNApR2V-_Qg/edit?fbclid=IwAR1MIlUVeLecLvZZFRdcc6EJinEW6xaXctudrny1gL_ir94P1f4tyNAwrfY#gid=0

Ngoài Facebook, hiện trên điện thoại Android và iOS cũng có rất nhiều những app hỗ trợ phát sóng trực tiếp thể thao. Nếu muốn phát sóng sự kiện thuộc bộ môn nào thì bạn có thể tải app liên quan về và sử dụng. Không chỉ vậy, có vô số ứng dụng có sẵn miễn phí trên App Store và CH Play mà bạn có thể tải về. Một số app tốt được đánh giá cao là LuckyAppz, Sport TV Original, SopCast, hay WatchESPN.

Để có thể phát sóng thành công các video thể thao, dưới đây là vài bước mà bạn cần lưu ý:

Bước 1: Chuẩn bị điện thoại tốt với camera sắc nét, nên để điện thoại đầy pin để không bị gián đoạn khi phát sóng. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm cả sạc dự phòng.

Bước 2: Tiến hành chọn công cụ phát sóng thể thao (chọn 1 trong các app trên điện thoại). Hãy chọn app thể thao tương ứng với môn thể thao mà bạn muốn phát sóng, hoặc chọn app dễ cài đặt, dễ dùng, miễn phí thì càng tốt,

Bước 3: Tiến hành phát sóng trực tiếp ngay tại chỗ. Hãy lưu ý chọn địa điểm tốt để quay hình ảnh được rõ nét.

Hy vọng những hướng dẫn chi tiết kể trên sẽ giúp bạn dễ dàng phát sóng thể thao trực tuyến trên điện thoại. Hãy chuẩn bị smartphone thật tốt để có thể chia sẻ video chất lượng cho tất cả mọi người.

Bài viết liên quan