Site icon Blog Thiên Minh

Top 5 cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại đơn giản

Top 5 cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại đơn giản

Mạng 3G hay 4G trên điện thoại thường xuyên gặp tình trạng chậm hoặc rất chậm gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chơi game, xem phim hay lướt web. Đừng quá lo lắng!!! Hãy cùng Blog Thiên Minh tham khảo ngay Top 5 cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại đơn giản sẽ giúp bạn.

Cách 1: Bật/Tắt chế độ máy bay trên điện thoại

Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để giải quyết tình trạng 4G bị yếu là hãy thử bật chế độ máy bay trên điện thoại của bạn, đợi vài giây sau đó tắt đi và thử lại chất lượng kết nối 4G.

Phương pháp này có thể giải quyết được tình trạng xung đột gây lỗi hệ thống giữa 4G với các kết nối không dây khác như Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Cách 2: Tắt nguồn và bật lại smartphone

Ngoài cách thức nêu trên, việc khởi động lại smartphone cũng là một phương án tiêu biểu để thiết bị của bạn có thể tối ưu lại phần mềm mới cập nhật. Thực tế, cách làm này nên áp dụng thử với hầu hết mọi trục trặc hệ thống chứ không phải gói gọn trong việc khắc phục mạng 4G bị chậm.

Cách 3: Xem lại nguyên nhân từ SIM

Việc kết nối 4G bị yếu có thể là do hệ thống chưa nâng cấp thông tin sau khi bạn mới thực hiện một số thay đổi cài đặt liên quan đến gói cước. Thao tác được khuyến khích lúc này là tắt nguồn thiết bị, tháo lắp lại SIM ở trong khay và thử khởi động lại máy.

Cách 4: Vấn đề có thể nằm ở gói cước di động

Nhiều trường hợp kết nối mạng chập chờn không đảm bảo chất lượng là do bạn đã dùng hết gói dung lượng tốc độ cao mà mình đăng ký. Khi đó, nhà mạng sẽ giới hạn lưu lượng băng thông ở mức thấp hoặc chặn truy cập internet tùy gói cước. Bạn nên kiểm tra tài khoản và gói dữ liệu mình đăng ký để tránh tình trạng hết lưu lượng tốc độ cao giữa chừng, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm học tập, làm việc.

Cách 5: Kiểm tra chế độ mạng ưu tiên

Thông thường, hệ thống của Android và iOS đều cho phép bạn lựa chọn giữa việc sử dụng 2G, 3G, 4G (LTE) hoặc chuyển đổi linh hoạt giữa 3G và 4G (LTE). Để đảm bảo tốc độ truy cập mạng, bạn hãy tìm tới đường dẫn Cài đặt Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại & dữ liệu để thiết lập chế độ mạng ưu tiên là LTE nếu bạn dùng iPhone.

Còn trong trường hợp bạn sở hữu một chiếc điện thoại Android, hãy vào theo đường dẫn Cài đặt > Kết nối > Các mạng di động và chọn LTE/3G/2G (tự động kết nối).

Hi vọng với 5 cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại đơn giản ở trên sẽ giúp bạn không phải lo lắng tình trạng mạng trên thiết bị điện thoại của mình bị chậm nữa. Nếu bài viết hữu ích hãy giúp chúng tôi chia sẻ đến với nhiều người khác nhé!

Exit mobile version