Site icon Blog Thiên Minh

Hướng dẫn cách căn chỉnh khoảng cách dòng trong word nhanh nhất

Khi làm việc với word, bạn cần lưu ý đến việc căn chỉnh khoảng cách dòng. Đặc biệt, nếu bạn làm trong các cơ quan Nhà nước cần sự chuẩn chỉnh của các văn bản thì càng phải chú trọng đến đều này. Bởi khoảng cách dòng không đều nhau sẽ khiến văn bản trông lộn xộn và rối mắt. Vậy làm thế nào để căn chỉnh khoảng cách dòng trong word

Cách căn chỉnh khoảng các dòng trong word bằng Paragraph

Một trong những cách đơn giản nhất để chỉnh khoảng cách của các dòng trong word là sử dụng paragraph. Trình tự để thực hiện căn chỉnh khoảng cách các dòng như sau

Chọn giãn dòng bằng Paragraph

Chọn chỉ số giãn dòng

Giãn dòng theo các thông số nhất định

Lưu ý: Đối với mục Line Spacing, bạn có thể lựa chọn một trong những cách chỉnh khoảng cách dòng như sau:

Các lựa chọn chỉnh khoảng cách dòng

Tùy vào từng yêu cầu hình thức của văn bản, bạn có thể lựa chọn khoảng cách chỉnh dòng phù hợp. Tuy nhiên, hầu hết mọi văn bản hiện nay đều để tỷ lệ căn chỉnh là 1.5. Đây là mức căn chỉnh khoảng cách dòng trong word tiêu chuẩn được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Do đó, khi soạn thảo các văn bản word, bạn nên lấy theo tỷ lệ chỉnh tiêu chuẩn này.

Cách căn chỉnh khoảng các dòng trong word bằng Spacing của mục Layout

Ngoài sử dụng Paragraph, bạn có thể dùng Spacing ở mục Layout để giãn dòng trong Word. Đây cũng là một cách giãn dòng đơn giản và nhanh chóng. Cụ thể, bạn thực hiện theo trình tự sau:

Giãn dòng bằng Spacing trong Layout

Nếu bạn muốn điền một thông số khác, hãy nhấn vào mũi tên chỉ xuống dưới để điều chỉnh chính xác khoảng cách muốn giãn dòng. Sau khi nhập khoảng cách, bạn nhấn Ok để hoàn thành thao tác căn chỉnh.

Lưu ý, đối với các phiên bản Word khác nhau, việc chỉnh khoảng cách dòng trong Word sẽ có sự khác biệt. Bởi giao diện thanh công cụ của các phiên bản Word sẽ có sự sắp xếp các mục khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chỉnh khoảng cách dòng trong word đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng với những hướng dẫn này sẽ giúp bạn có những bản word đẹp mắt.

Exit mobile version