Nghệ nhân Tô Thanh Sơn là một trong 4 tứ trụ gốm của làng gốm Bát Tràng “Độ – Thắng – Lợi – Sơn”. Ông nổi tiếng với những kiệt tác về gốm sứ độc đáo và lạ mắt trong đó có những bộ ấm chén Tô Thanh Sơn cực kỳ nổi tiếng. Mỗi bộ ấm chén được ông thổi hồn vào không chỉ thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng mà dường như khiến cho tách trà trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết. 

Giới thiệu về ấm chén Tô Thanh Sơn

Ấm chén của nghệ nhân Tô Thanh Sơn luôn có những nét riêng biệt để khi nhìn vào người ta đều phải trầm trồ ngợi ca. Như nghệ nhân Tô Thanh Sơn đã từng nói: “Muốn đi lên được phải thả hồn vào sản phẩm. Mình không yêu sản phẩm của mình, tại sao người tiêu dùng yêu được”. Đó là lý do mà ông đã tạo ra những bộ ấm chén tuyệt đẹp.

Ấm chén Tô Thanh Sơn - Tinh hoa gốm sứ Bát Tràng Việt Nam

Mỗi bộ ấm chén đều mang nét đẹp riêng 

Ấm chén Tô Thanh Sơn luôn được yêu thích đến từng chi tiết. Không chỉ là hình dáng, chất liệu mà những hình vẽ điệu nghệ, thanh thoát mang lại giá trị vô hình to lớn cho sản phẩm. Người dùng nó không chỉ đơn giản là dùng ấm, chén để uống trà mà còn là để thưởng thức nghệ thuật, sự tinh túy bên trọng và để cảm thấy người làm ra nó đã dành bao nhiêu tâm huyết, sáng tạo cả tình thương yêu.

Những điểm khác biệt của ấm chén Tô Thanh Sơn trong làng gốm sứ

Ấm chén do nghệ nhân Tô Thanh Sơn tạo ra hội tụ nhiều yếu tố độc đáo để khiến người dùng mong muốn được sở hữu:

  • Đẹp và lạ: bạn sẽ khó bắt gặp được một bộ ấm chén nào thứ 2 tương tự như vậy. Vì mỗi bộ ấm chén của nghệ nhân Tô Thanh Sơn đều được chỉnh ở các nhiệt độ khác nhau, tạo nên màu sắc hết sức tự nhiên, riêng biệt, không trùng lặp.

Ấm chén Tô Thanh Sơn - Tinh hoa gốm sứ Bát Tràng Việt Nam

Thưởng thức trà thêm ngon nhờ chất lượng ấm chén tốt 

  • Chất lượng tốt: ấm chén luôn được kiểm tra kỹ lưỡng từng khâu, công đoạn sản xuất cho đến khi thành phẩm và trước khi đưa ra thị trường. Do vậy, bạn sẽ luôn bắt gặp một bộ ấm chén hoàn hảo, đẹp và độc đáo.

  • Giữ nguyên hương vị trà: ấm chén làm từ men gốm Bát Tràng có khả năng giữ nhiệt tốt và lưu lại hương thơm của trà cực lâu. Mỗi bộ ấm chén cũng được nung ở nhiệt độ rất cao nên loại bỏ được hết các độc tố, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

  • Tính ứng dụng cao: mỗi bộ ấm chén không chỉ để uống trà mà còn để trang trí, làm đẹp cho không gian phòng khách của bạn. Ngoài ra, nó cũng là một món quà ý nghĩa, độc đáo để dành tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Mua ấm chén Tô Thanh Sơn ở đâu uy tín? 

Hiện nay, bộ ấm chén của nghệ nhân Tô Thanh Sơn được biết đến nhiều nhất tại Bát Tràng Family. Nơi cung cấp những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đúng nguồn gốc do chính tay nghệ nhân Tô Thanh Sơn thực hiện, chất lượng cao trên thị trường.

Ấm chén Tô Thanh Sơn - Tinh hoa gốm sứ Bát Tràng Việt Nam

Được sáng tạo bởi bàn tay khéo léo của nghệ nhân Tô Thanh Sơn

Sản phẩm có đa dạng mẫu mã để khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, đến với Bát Tràng Family, quý khách cũng được tư vấn tận tình kiểu dáng, màu sắc đúng với sở thích, yêu cầu. Chắc chắn khách hàng sẽ được sở hữu trên tay những bộ ấm chén độc đáo, đẹp và chất lượng nhất.

Bát Tràng Family còn hỗ trợ giao hàng toàn quốc cùng với phương thức thanh toán linh hoạt như khách hàng có thể chuyển khoản hoặc nhận, kiểm hàng xong rồi thanh toán. Dù bán xa hay gần, mỗi sản phẩm đều được đóng gói tỉ mỉ, cẩn thận, để không làm hư hại, hỏng hóc đến chất lượng vật dụng bên trong.

Gốm sứ của nghệ nhân Tô Thanh Sơn nói chung hay những bộ ấm chén đặc sắc, độc đáo nói riêng đã đóng góp và gìn giữ cho những giá trị nghệ thuật truyền thống của Việt Nam ta. Sẽ thật tuyệt vời, nếu được thưởng thức tách trà cùng người thân, bè bạn bên bộ ấm chén Tô Thanh Sơn tuyệt vời này.

Bài viết liên quan