Chắc hẳn ai cũng biết đến ngày 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ. Tuy nhiên, ngày 9/3 cũng là ngày rất quan trọng và có nhiều sự kiện trong ngày đó mà ít ai biết đến. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngày 9/3 là ngày gì và nó có những sự kiện gì liên quan qua bài viết bên dưới.

Ngày 9/3 là ngày gì?

Theo Dương lịch, ngày 9/3 là ngày nằm kế ngay sau ngày 8/3 – ngày Quốc tế phụ nữ. Nhiều người thường lầm tưởng ngày 9/3 là ngày Quốc tế Nam giới. Bởi ngày Quốc tế nam giới là một sự kiện được diễn ra trong ngày 13 tháng 12. Sự kiện được toàn bộ nam giới ở các nước như Châu Âu, Châu Á,… chấp nhận và ủng hộ đông đảo.

Trên thực tế, ngày 9 tháng 3 Dương lịch đối với người Việt chúng ta mà nói cũng giống như bao như ngày bình thường khác, không phải là một ngày lễ kỷ niệm nào đặc biệt đối với toàn bộ người dân trên đất nước. Tuy nhiên, ngày 9/3 lại ngày diễn ra rất nhiều ra với nhiều sự kiện nổi bật được diễn ra trên khắp các nước trên thế giới.

9/3 là ngày gì? Những sự kiện quan trọng liên quan đến ngày 9/3 mà bạn cần biết

Ngày 9/3 là ngày diễn ra nhiều sự kiện quan trọng

Ngoài ra, ngày 9/3 còn là ngày sinh thuộc cung Song Ngư. Cung này được tính từ ngày 19/2 -30/9. Họ là những người luôn theo đuổi sự hoàn mỹ, năng động, sắc bén và luôn theo đuổi mọi thách thức. Đây là những tính cách chung của người thuộc cung Song Ngư.

Những sự kiện diễn ra vào ngày 9/3

Tuy ngày 9/3 không phải là ngày lễ quan trọng nhưng diễn ra rất nhiều sự kiện trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Chúng diễn ra ở năm nào và có việc gì xảy ra? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sự kiện trong ngày 9 tháng 3:

– Năm 141 TCN: Đây là năm thái tử Lưu Triệt kế vị hoàng đế triều Hán lúc năm 15 tuổi, tức Hán Vũ đế.

– Năm 1500: Hạm đội của Pedro Alvares Cabral rời Lisboa – Bồ Đào Nha để lên đường sang Ấn Độ. Đặc biệt, họ đã phát hiện ra Brasil.

– Năm 1776: Tác phẩm kinh tế chính trị học kinh điển của Adam Smith lần đầu tiên được phát hành. Đây là quyển tìm hiểu về bản chất và nguồn gốc của cải của các quốc gia (thường được gọi là The Wealth of Nations).

– Năm 1908: Câu lạc bộ bóng đá Italia Inter Milan được hình thành sau khi tách khỏi Câu lạc bộ Cricket và bóng đá Milan – tiền thân của A.C. Milan.

– Năm 1945: Chiến tranh thế giới thứ hai xảy. Đây là sự kiện lớn trên toàn thế giới. Lúc này Nhật Bản đảo chính Pháp tại Đông Dương và tuyên bố trao trả độc lập tự do trên danh nghĩa cho Việt Nam, Lào và Campuchia.

– Năm 1956: Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quyết định thành lập thêm tỉnh Cà Mau. Từ đó, ngày 9/3 hằng năm trở thành ngày lễ kỷ niệm thành lập tỉnh Cà Mau.

– Năm 1959: Búp bê Barbie được ra mắt lần đầu tiên trước công chúng tại Hội chợ đồ chơi quốc tế Mỹ được tổ chức tại thành phố New York. Nó đã trở thành hình tượng búp bê nổi tiếng và được nhiều bé gái trên khắp thế giới yêu thích, đón nhận.

– Năm 1990: cuộc cách mạng Mông Cổ diễn ra: Chính phủ độc đảng tại Mông Cổ chấp nhận từ bỏ quyền lực.

– Năm 2016: Hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra trên toàn Châu Á- Thái Bình Dương, cụ thể là ở Indonesia và trung tâm Thái Bình Dương. Hiện tượng này kéo dài hơn 4 phút và xảy ra lúc sáng sớm tầm khoảng 7 giờ khi Mặt Trời chưa mọc lên cao.

9/3 là ngày gì? Những sự kiện quan trọng liên quan đến ngày 9/3 mà bạn cần biết

Nhật thực toàn phần ngày 9/3

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngày 9/3 là ngày gì. Không chỉ đơn giản là là ý nghĩa mà biết được các sự kiện liên quan trong ngày đó. Đặc biệt là những người sinh 9/3 thuộc cung gì và tính cách đặc trưng của họ.

Bài viết liên quan